rssheader

17/01/2021

ICERA 2020: Đẩy mạnh hợp tác và phát triển khoa học công nghệ

VPVB - 01/12/2020, 21:58 GMT+07 | Kết nối
PGS.TS Nguyễn Duy Cương phát biểu tại hội nghị. PGS.TS Nguyễn Duy Cương phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, cùng các đại biểu, diễn giả đến từ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Điện lực…

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Duy Cương chia sẻ: Hội nghị do Trường Đại học Kỹ thuật và Công nghiệp Thái Nguyên kết hợp với tạp chí Springer và Đại học Kỹ thuật Ilmenau – Đức tổ chức. Trong 50 năm qua, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên tự hào về những đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển công nghệ hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Thông qua hội thảo này, mong muốn đây sẽ là cơ hội để các diễn giả giao lưu, học hỏi, chia sẻ về kiến thức chuyên ngành, qua đó đẩy mạnh cơ hội hợp tác và phát triển khoa học công nghệ trong và ngoài nước, khuyến khích đầu tư cho khoa học công nghệ kỹ thuật phát triển trong thời gian tới.

Hội nghị quốc tế về ứng dụng và nghiên cứu kỹ thuật tổ chức lần thứ III đã thu hút nhiều các nhà khoa học đến từ các trường đại học trong và ngoài nước. Trong đó có nhiều nghiên cứu từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau như Trung Quốc, Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nga…

Hội nghị cũng là một diễn đàn quốc tế nhằm phổ biến thông tin về các nghiên cứu, lý thuyết và thực tiễn có liên quan đến ngành ứng dụng và nghiên cứu kỹ thuật. Thảo luận về các thành tựu nghiên cứu khoa học trong khuôn khổ 74 chủ đề và thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) với các trường đại học khác trong và ngoài nước.

Thông qua đó, tạo cơ hội tiếp cận và học hỏi các nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực như Cơ khí, Vật liệu và Cơ học vật liệu, Cơ điện tử, Vi điện tử, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật điện tử, Công nghệ thông tin và Truyền thông. Đồng thời, đây cũng chính là cơ hội để các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực chia sẻ những kinh nghiệm quý báu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm