rssheader

20/01/2021

Đầu tư 1 triệu USD nâng cấp toàn diện Trường CĐ Kinh tế-Kỹ thuật Hà Nội

Hải Bình - 14/01/2021, 10:45 GMT+07 | Kết nối
Sinh viên Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội. Sinh viên Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội.

Hôm nay (14/1), EQuest Education Group vừa công bố một thành viên mới là HNET (Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội) và cho biết đầu tư thêm 1 triệu USD để nâng cấp toàn diện trường trở thành trường CĐ thực hành hàng đầu tại khu vực phía Bắc.

Sau khi trở thành thành viên thứ 17 của tổ chức giáo dục EQuest và tiếp nhận khoản đầu tư trên, Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội đã và đang có bước chuyển mình rõ rệt cả về chất lượng và quy mô với 3 thay đổi lớn.

Thứ nhất, về định hướng giáo dục, HNET là trường CĐ đầu tiên tại khu vực phía Bắc cam kết 70% thời lượng học sẽ dành cho các hoạt động thực hành, thực tập tại doanh nghiệp. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của nhà trường là các chuyên gia, doanh nhân, quản lý tại các doanh nghiệp lớn, có kinh nghiệm thực tế.

Thứ hai, toàn bộ sinh viên được nâng cao năng lực ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng công nghệ ứng dụng trong công việc. Đây là những yêu cầu tất yếu trong môi trường lao động hội nhập.

Thứ ba, chương trình giảng dạy của trường được cập nhật theo các chương trình bản quyền từ Mỹ, giúp sinh viên không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh trong nước mà còn có đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế.

Ông Nguyễn Bá Ngọc, Giám đốc Quan hệ đối tác chiến lược EQuest Group cho biết: Sau khi trở thành thành viên EQuest Education Group, HNET sẽ được tiếp nhận những thế mạnh của EQuest như: ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và học tập, phát triển năng lực ngoại ngữ, cơ hội cho sinh viên thực tập, làm việc tại hệ thống các đối tác, đơn vị thành viên.

Với 70% thời lượng học dành cho thực hành/thực tập, Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội xây dựng mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có nghiệp vụ chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp. Ngay khi vừa tốt nghiệp, sinh viên đã có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc tại các doanh nghiệp.

Sinh viên Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội.

Trong giai đoạn đầu, HNET đặt trụ sở khối văn phòng tại tầng 6, tòa nhà Center Point, đường Lê Văn Lương (Hà Nội), địa điểm đào tạo tại tòa nhà 373 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy. Trong tương lai, trường sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 16.000m2 đặt tại khu đô thị Bắc Cổ Nhuế (Từ Liêm – Hà Nội), với cơ sở vật chất hiện đại, theo định hướng trường CĐ quốc tế.

Năm học 2021, trường này tập trung đào tạo 4 ngành có nhu cầu nhân lực cao của thị trường hiện nay như: Phiên dịch, Kinh doanh, Bán hàng, Du lịch khách sạn. Học viên có thể lựa chọn chương trình CĐ dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc chương trình CĐ liên thông 9+ dành cho học sinh tốt nghiệp THCS.

Học phí CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội ở mức 8 triệu/ kỳ học, bao gồm học phí chuyên ngành, học phí tiếng Anh, chi phí thực tập tại doanh nghiệp, chi phí sử dụng các thiết bị thực hành, dã ngoại, đồng phục và dụng cụ học tập. Trường cam kết không tăng học phí trong suốt chương trình học.

Nhân dịp sự kiện EQuest Group đầu tư, Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội trao tặng 200 suất học bổng năm học 2021 trong chương trình Học bổng Lion Scholarship với tổng trị giá lên đến 5 tỷ đồng. Đặc biệt, sinh viên nhập học sớm trong khoảng thời gian từ tháng 2 – tháng 5/2021 có cơ hội nhận học bổng lên tới 70% học phí toàn năm học. Học bổng được xét tuyển theo hình thức xét duyệt hồ sơ.  

Thành lập từ năm 2005, trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội đã có bề dày lịch sử, đào tạo hàng chục ngàn sinh viên, đặc biệt trong các khối ngành Kinh doanh, Công nghệ, Kỹ thuật. 93% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và đạt mức lương trung bình từ 8 triệu/ tháng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm