rssheader

19/09/2021

Cô giáo truyền đam mê mỹ thuật cho học trò

Thanh An - Lan Hương - 25/05/2021, 16:38 GMT+07 | Kết nối
Cô giáo Hoàng Trà My - người sáng lập CLB Mỹ thuật nhà trường đang giới thiệu với khách tham quan tác phẩm của các em học sinh Cô giáo Hoàng Trà My - người sáng lập CLB Mỹ thuật nhà trường đang giới thiệu với khách tham quan tác phẩm của các em học sinh

Cô giáo Hoàng Trà My là người con sinh ra và lớn lên tại Tuyên Quang với đam mê hội họa từ nhỏ. Cô theo học trường Cao đẳng Sư phạm nhạc họa Trung ương năm 2001, tiếp tục nâng cao trình độ lên Đại học năm 2012, Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý giáo dục năm 2021. Mỹ thuật đã gắn với cô như một đam mê và duyên phận.

Là một giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, cô luôn sống chan hòa và thân thiện với đồng nghiệp và học sinh. Các em học sinh trong nhà trường rất yêu thích môn học, mỗi giờ trên lớp của cô đều có không khí học hào hứng và sôi nổi.
Cô là người truyền cảm hứng cho các em học sinh, tạo nên các tác phẩm mỹ thuật ấn tượng và đẹp mắt. Thông qua đó, cô thường giáo dục các em biết yêu quý và trân trọng những giá trị nghệ thuật để từ đó các em biết yêu thương và chia sẻ giúp đỡ nhau trong học tập, quan tâm và nâng cao hiểu biết các vấn đề xã hội.  

Cô giáo Hoàng Trà My trong giờ dạy Mỹ thuật

Từ nhiều năm nay, cô luôn duy trì Câu lạc bộ Mỹ thuật tại nhà trường. Đây là một việc làm cần có sự đam mê, hy sinh về thời gian và công sức để phát hiện, tìm ra các em học sinh có năng khiếu, yêu thích môn học, chú trọng vào bồi dưỡng, nâng cao thêm kiến thức cho các em.

Thu hút hơn 200 em học sinh tham gia, Câu lạc bộ như một ngôi nhà nuôi dưỡng những ước mơ của các bạn trẻ, giúp các em có một sân chơi bổ ích, lý thú để thỏa sức sáng tạo, thể hiện khả năng của mình.

Những năm trở lại đây, các em học sinh trong Câu lạc bộ Mỹ Thuật trường Tiểu học Ỷ La đã giành được nhiều giải thưởng vẽ tranh: Giải B Hội thi vẽ tranh “Bác Hồ trong trái tim thiếu nhi thành phố Tuyên Quang” năm 2019; Giải tập thể cùng một số giải cá nhân triển cuộc thi “Em vẽ mơ ước của em” do Hội đồng Đội Trung ương và Báo Thiếu niên tiền phong cùng Bảo hiểm Cathay Life phối hợp tổ chức năm 2020... 

Cô Trà My là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh có sáng kiến đc công nhận cấp tỉnh, không những dạy giỏi cô còn dành thời gian đọc nhiều tài liệu và viết nhiều bài báo khoa học, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Từ những kinh nghiệm ấy cô đã chia sẻ và giúp đỡ hỗ trợ về phương pháp giảng dạy cho các bạn đồng nghiệp của mình, để các đơn vị trường bạn có thể áp dụng.

Giải tập thể của Trường Tiểu học La, TP Tuyên Quang trong cuộc thi Em vẽ mơ ước của em

Chưa dừng nỗ lực phấn đấu ở đó, cô Trà My còn là người rất sáng tạo khi viết những bài báo có tính giáo dục nhẹ nhàng mà ấn tượng sâu sắc cho các em học sinh, qua lời văn giản dị mà vô cùng dễ hiểu. Chính vì điều này các bạn học sinh ở trường rất thích thú khi đọc nhưng bài viết của cô bởi nó gần gũi và chân thật như cuộc sống hàng ngày của các em. Thấy được một phần hình ảnh của mình ở trong mỗi câu chuyện ấy, các em biết nhận ra những điều hay, lẽ phải, điều chỉnh bản thân để hoàn thiện mình hơn.

Cô giáo Hoàng Trà My là một trong những giáo viên trẻ của nhà trường có nhiều những việc làm sáng tạo và góp phần không nhỏ cho những thành công trong công tác giáo dục của nhà trường. Những người như cô My là tấm gương để nhân rộng những việc làm hay, câu chuyện đẹp tại các nhà trường.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm