Tuyên Quang: Ngôi trường đoàn kết, tích cực trong thi đua dạy và học

GD&TĐ - Với nhiều nỗ lực, Chi bộ trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên là đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chị thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chi bộ nhà trường được Huyện ủy Hàm Yên biểu dương trong công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Chi bộ nhà trường được Huyện ủy Hàm Yên biểu dương trong công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, Chi bộ trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) luôn quan tâm chỉ đạo cán bộ, đảng viên, giáo viên thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ dạy học gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua của ngành và địa phương.

Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao để mỗi thầy cô giáo chủ động rèn luyện và tu dưỡng trở thành những tấm gương đạo đức, tự học tự sáng tạo, góp phần xây dựng nhà trường là một điểm đến đáng tin cậy của phụ huynh và học sinh.

Hàng năm Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường đều tổ chức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên đăng ký các hoạt động làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với vị trí và năng lực của từng người để các hoạt động đó đạt hiệu quả cao nhất.

Tuyên Quang: Ngôi trường đoàn kết, tích cực trong thi đua dạy và học ảnh 1

Chi bộ nhà trường nhận Giấy khen cho tập thể có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021

Qua nhiều năm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05, Chi bộ nhà trường đã và đang đạt được những kết quả quan trọng. Rõ nét nhất có thể nhận thấy là sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và giáo viên đối với chức trách, nhiệm vụ được giao; thái độ ứng xử, phong cách giao tiếp với học sinh nói riêng và nhân dân nói chung; lề lối, tác phong làm việc hiệu quả. Chi bộ đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, cách làm mới, việc làm tốt, có sức lan tỏa được ghi nhận.

Thầy giáo Lê Thành Tuyên, nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã vận động gia đình dỡ bỏ tường rào và công trình kiên cố để hiến đất làm đường, vận động nhân dân cùng hiến đất góp phần chỉnh trang đô thị; ủng hộ xi măng làm nhà tạm cho hộ nghèo; ủng hộ gạo và tiền mặt để phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 3 triệu đồng; tặng học bổng và nhiều đồ dùng cá nhân cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vận động nhân dân làm 2 tuyến đường bê tông trên địa bàn thị trấn.

Việc đẩy mạnh đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ dạy học đã xây dựng trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên trở thành một tập thể nhà trường đoàn kết, thống nhất. Nhà trường vừa là đơn vị có chất lượng dạy và học có chuyển biến tốt, vừa tích cực trong các hoạt động phong trào thi đua.

Những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua có thể kể đến như: Kết quả thi chọn học sinh giỏi các cấp, kết quả tuyển sinh vào lớp 10 thường xuyên xếp vị trí thứ nhất, thứ nhì trong toàn huyện; nhiều thầy cô giáo luôn tâm huyết, nhiệt tình, có tinh thần tránh nhiệm cao trong công việc, tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi và có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; nhiều năm đạt giáo viên giỏi cấp huyện.

Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu; nhà trường đạt tập thể Lao động tiên tiến và Lao động xuất sắc; các tổ chức đoàn thể đều đạt vững mạnh, được nhận nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn.

Đặc biệt năm 2020, nhà trường là tập thể duy nhất của ngành giáo dục Tuyên Quang vinh dự được tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc ngành Giáo dục và Đào tạo.

Chi bộ nhà trường cũng rất vinh dự khi tại lễ Sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021 diễn ra ngày 9/4 vừa qua, thầy Lê Thành Tuyên, nguyên Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và Chi bộ trường Phổ thông DTNT THCS Hàm Yên được Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên biểu dương, khen thưởng.

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.