Israel đãi Thủ tướng Nhật món tráng miệng trong một đôi giày

GD&TĐ - Đầu bếp nấu bữa tối tại nhà riêng của Thủ tướng Israel không biết rằng thậm chí đi giày dép vào nhà của người Nhật là một điều cấm kỵ. 

Israel đãi Thủ tướng Nhật món tráng miệng trong một đôi giày
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân (trái) dùng bữa tối tại nhà riêng của Thủ tướng IsraelBenjamin Netanyahu cùng phu nhân (phải) hôm 2/5 với sự phục vụ của đầu bếpSegev Moshe (giữa). Ảnh: Instagram.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân (trái) dùng bữa tối tại nhà riêng của Thủ tướng IsraelBenjamin Netanyahu cùng phu nhân (phải) hôm 2/5 với sự phục vụ của đầu bếp Segev Moshe (giữa).

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân được mời đến nhà riêng của lãnh đạo Israel Benjamin Netanyahu dùng bữa tối thân mật sau hội đàm cấp cao ngày 2/5, theo Global

Segev Moshe, đầu bếp nổi tiếng của Israel, là người phụ trách nấu bữa tối. Không ai nghi ngờ về tay nghề của đầu bếp kiêm ngôi sao truyền hình danh tiếng này. Tuy nhiên, món tráng miệng làm bằng chocolate cuối bữa tối đã gây tranh cãi và khiến nhiều nhà ngoại giao của cả hai nước lên tiếng chỉ trích.

Đầu bếp Moshe dường như muốn tăng tính sáng tạo trên bàn ăn nên đã quyết định đặt món tráng miệng làm từ chocolate thượng hạng vào một đôi giày chế tác bằng kim loại mô phỏng như một đôi giày da thật có màu đen sáng bóng."Các nhà ngoại giao Nhật Bản, giới chức Bộ Ngoại giao Israel cũng như các nhà ngoại giao cấp cao nước này từng phục vụ ở Nhật trước đây đều sốc với ý tưởng đó", nhật báo của Israel Yediot Aharonot bình luận hôm 7/5.

Một quan chức ngoại giao khác bình luận trên Jerusalem Post rằng "đây là một quyết định thiếu tinh tế và ngu ngốc". "Trong văn hóa Nhật Bản, không có gì thấp kém hơn là một đôi giày... Nó giống như phục vụ các vị khách Do Thái món tráng miệng chocolate trên một chiếc đĩa có hình con heo", nhà ngoại giao nói.

Một quan chức ngoại giao Nhật, giấu danh tính, khẳng định: "Không có văn hóa nào trên thế giới đặt giày lên bàn ăn. Người đầu bếp nổi tiếng kia đã nghĩ gì? Nếu điều đó chỉ để hài hước, chúng tôi không thấy vui chỗ nào. Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm".

Cận cảnh món tráng miệng làm từ chocolate đặt trong một chiếc giày chế tác từ sắt. Ảnh: Instagram.

Món tráng miệng làm từ chocolate đặt trong một chiếc giày chế tác từ sắt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hướng mũi dùi chỉ trích về phía đầu bếp và cho rằng "văn phòng thủ tướng Israel trước đó nên có trách nhiệm cố vấn thực đơn". Bộ Ngoại giao Israel khẳng định cơ quan này không liên quan tới việc phê duyệt món ăn trong bữa tiệc. "Chúng tôi tôn trọng và tin tưởng đầu bếp. Anh ta là người rất sáng tạo", cơ quan này ra tuyên bố. 

Sự sáng tạo của đầu bếp Moshe từng được phô diễn hồi tháng 5/2017 khi Tổng thống Donald Trump thăm Israel. Lúc đó, đầu bếp này đã phục vụ món tráng miệng trong tạo hình hai cái đầu của ông Trump và Netanyahu. 

Theo Times of Israel, Thủ tướng Nhật Bản và phu nhân đã thưởng thức bữa tối với tâm trạng vui vẻ. Họ thậm chí mời đầu bếp Moshe đến Nhật để trổ tài. Hiện đầu bếp nổi tiếng người Israel chưa bình luận về "sự cố ngoại giao". 

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Gregor MacGregor và giấy chứng nhận cấp đất ở Poyais.

Quốc gia hư cấu và cú lừa thế kỷ

GD&TĐ - Hư cấu về một quốc gia ở Trung Mỹ, người lính Scotland đã thuyết phục nhiều người đầu tư và thậm chí di cư đến vùng đất xa lạ với ý tưởng làm giàu.

Trong một số trường hợp, lạm dụng tiếng lóng có thể là dấu hiệu của những triệu chứng rối loạn thần kinh. Ảnh: INT.

Khi từ lóng hấp dẫn trẻ

GD&TĐ - Được tiếp xúc với Internet từ sớm là một trong những yếu tố khiến nhiều trẻ có xu hướng thường xuyên sử dụng từ lóng như một trải nghiệm thú vị.