Intel xuất xưởng chip để bàn mạnh nhất thế giới: Core I7-990X

Intel xuất xưởng chip để bàn mạnh nhất thế giới: Core I7-990X

(GD&TĐ) - Intel đã bắt đầu bán ra các chip 6 nhân Core i7-990X Extreme Edition, sản phẩm được cho là chip xử lý để bàn mạnh nhất trên thế giới đến thời điểm hiện tại.

Bộ vi xử lý này chạy ở tốc độ 3.46 GHz và có khả năng bẻ khóa để người dùng tự ép xung cho mỗi nhân trong hệ thống. Bộ đệm thông minh của chip mới lên đến 12 MB. Sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 32nm. Do bộ vi xử lý này sản xuất trên kiến trúc Westmere cũ nên nó không bị ảnh hưởng bởi lỗi của các chip mới xuất xưởng, dòng Sandy Bridge nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Khả năng bẻ khóa để tăng tốc của bộ vi xử lý này có thể sẽ thu hút sự quan tâm của những người chơi game nặng ký, những nghệ sĩ 3D và những ai đam mê công nghệ ép xung. Nếu bạn không am hiểu về ép xung thì có thể sử dụng công nghệ Turbo Boost của Intel để tự động ép xung lên đến 3.73GHz tùy theo nguồn điện năng và yêu cầu của các ứng dụng.

Hiện tại, Intel và AMD vẫn đang cạnh tranh khốc liệt để giành vương miện trong lĩnh vực chip xử lý dành cho máy tính để bàn. 

Intel_logo.jpg

Intel chưa công bố giá thành của Core i7-990X. Tuy thế, đã có vài nhà lắp ráp tuyên bố sẽ cho ra các sản phẩm dùng bộ vi xử lý mạnh mẽ này của Intel. Đáng kể nhất là hãng CyberPower với sản phẩm Black Mamba, cỗ máy chuyên chơi game với giá thành 4.465 đô la Mỹ, bao gồm Core i7-990X, 12GB DDR3 RAM, hai card Nvidia GeForce GTX 580, một ổ SSD dung lượng 64GB và 2 TB ổ cứng. Sản phẩm chạy trên hệ điều hành Windows 7. 

Linh Ngọc (Theo PCworld)