Hướng dẫn đánh giá xếp loại tiết dạy cấp tiểu học

GD&TĐ - Ông Lương Hồng Sơn - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Thuận - cho biết: Sở GD&ĐT đã có hướng dẫn tạm thời nội dung, tiêu chí đánh giá, xếp loại tiết dạy cấp tiểu học, gồm 4 nội dung và 20 tiêu chí.
Hướng dẫn đánh giá xếp loại tiết dạy cấp tiểu học

Cụ thể như sau:

Hướng dẫn đánh giá xếp loại tiết dạy cấp tiểu học ảnh 1
Hướng dẫn đánh giá xếp loại tiết dạy cấp tiểu học ảnh 2

Mỗi tiêu chí có thể cho lẻ đến 0,25 điểm. Riêng tiêu chí 19 và 20 có thể thay thế bằng kết quả khảo sát cuối tiết dạy.

Nếu kết quả khảo sát ở mỗi tiêu chí đạt trung bình từ 90% trở lên cho 1 điểm; đạt trung bình từ 70% trở lên cho 0,75 điểm; đạt trung bình từ 50% trở lên cho 0,5 điểm; đạt trung bình dưới 50% cho 0,25 điểm.

Tiết dạy được xếp loại giỏi nếu tổng điểm đạt từ 17 đến 20 điểm và không có tiêu chí nào đạt 0,25 điểm; đạt loại khá nếu tổng điểm từ 13 đến 17 điểm và không có tiêu chí nào 0 điểm;

Loại trung bình đạt tổng từ 10 đến 13 điểm và không có tiêu chí nào đạt 0 điểm; loại yếu từ dưới 10 điểm hoặc có tiêu chí bị 0 điểm.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).