Hưng Yên hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến từ 14/2

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hưng Yên, từ 14/2, học sinh lớp 1, học sinh lớp 1-12 đến trường học trực tiếp theo qui mô như sau: các khối lớp 9, 12 học trực tiếp đủ 6 buổi các ngày trong tuần; các khối lớp còn lại học trực tiếp thời gian 3 buổi/tuần, số buổi còn lại học trực tuyến.

Từ 21/2, trẻ em mầm non 5 tuổi đến trường, tổ chức cho trẻ bán trú. Học sinh từ lớp 2 đến lớp 6 đến trường học trực tiếp, thời gian 3 buổi/tuần, số buổi còn lại học trực tuyến.

Từ ngày 28/2, căn cứ vào tình hình dịch trên địa bàn, các cơ sở giáo dục đề xuất điều chỉnh số buổi học trực tiếp/tuần; tiếp tục tổ chức cho trẻ mầm non các độ tuổi còn lại đến trường phù hợp với điều kiện thực tế.

Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non lựa chọn, tổ chức dạy học các kiến thức, kĩ năng quan trọng, cần thiết cho trẻ để đảm bảo đáp ứng cơ bản các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng cho trẻ vào lớp 1.

Các cơ sở giáo dục có giải pháp hỗ trợ đối với đối với trẻ 5 tuổi không thể đến trường học trực tiếp vì lý do dịch bệnh để trẻ có đủ kiến thức kỹ năng cần thiết chuẩn bị vào lớp 1.

Bên cạnh đó, cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên xây dựng phương án tổ chức dạy học đảm bảo giãn cách tối đa, số lượng học sinh tới trường trong cùng một thời điểm thấp nhất có thể (căn cứ điều kiện thực tế thực hiện linh hoạt các giải pháp dạy học lệch buổi, chia ca sáng - chiều, xây dựng thời khóa biểu học trực tiếp kết hợp trực tuyến hợp lý,...). Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; chưa tổ chức các hoạt động trải nghiệm, tham quan...; thực hiện Chào cờ trong lớp học.

Cơ sở giáo dục thực hiện rà soát, phân loại học sinh, kết hợp tổ chức ôn tập, bổ sung các nội dung kiến thức cần thiết cho học sinh với thực hiện dạy học nội dung mới; phân nhóm học sinh để hỗ trợ hiệu quả trong những ngày đầu học sinh quay lại trường.

Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục duy trì và tăng cường các yếu tố tích cực của hình thức học trực tuyến nhằm hỗ trợ dạy học trực tiếp và đảm bảo việc tổ chức dạy học đối với các trường hợp học sinh không thể đến trường vì lý do dịch bệnh (học sinh thuộc địa bàn phong tỏa; học sinh là F2, F1 phải bắt buộc cách ly, điều trị). Thực hiện dạy các nội dung cốt lõi cho học sinh đối với hình thức học trực tuyến.

Trong quá trình học trực tiếp, không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường phổ thông; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Các trường mầm non tổ chức cho trẻ em bán trú đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm qui định, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch, phương án, kịch bản xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình dạy học trực tiếp; báo cáo, phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương để tổ chức khoanh vùng, rà soát, xây dựng kế hoạch điều trị, cách ly đối với các đối tượng ghi nhận nhiễm Covid-19 (FO), đối tượng tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm Covid-19 (F1) trong thời gian tổ chức dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.