Hưng Yên ban hành kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023

GD&TĐ - Ngày 26/1, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Kế hoạch số 17/KH-UBND về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tỉnh Hưng Yên.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên làm 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn và bài thi tổng hợp. Bài thi tổng hợp gồm 3 môn tổng hợp trong một bài thi: môn Tiếng Anh, 01 môn KHTN (Vật lý, Hoá học hoặc Sinh học), 01 môn KHXH (Lịch sử, Địa lý hoặc Giáo dục công dân).

Sở GD&ĐT quyết định chọn ngẫu nhiên 01 môn trong số các môn KHTN và 01 môn trong số các môn KHXH, thông báo cho thí sinh sớm nhất 45 ngày trước khi kết thúc năm học.

Ngoài 03 bài thi trên, thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Hưng Yên làm 01 bài thi môn chuyên. Thí sinh đăng ký dự thi vào lớp chuyên môn nào phải dự thi bài thi chuyên môn đó.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào đầu tháng 6/2022. UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT xây dựng lịch thi cụ thể.

UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Ngoài ra, Sở Y tế chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho thí sinh, giáo viên và các lực lượng tham gia kỳ thi (nếu có). Phối hợp với Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch liên ngành về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tổ chức kỳ thi.

Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.