Huawei sẽ sớm nhảy vào thị trường PC, laptop với nhãn hiệu “MateBook”

Tên nhãn hiệu mà Huawei chọn khiến nhiều người nhầm lẫn với MacBook của Apple.
Huawei sẽ sớm nhảy vào thị trường PC, laptop với nhãn hiệu “MateBook”

Tin đồn về việc hãng sản xuất điện thoại di động Trung Quốc Huawei quan tâm tới mảng kinh doanh máy tính đã nổi lên nhiều năm nay, nhưng hiện tại theo trang Yicai của nước này, thông tin mới được xác nhận.

Trích lời một nguồn tin giấu tên trong nội bộ của công ty, Yicai cho biết Huawei sẽ sớm ra mắt dòng máy tính của riêng mình vào tháng tới tại sự kiện ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Nhiều nguồn tin cho biết Huawei đã đặt một quan hệ đối tác với nhà cung cấp chip Intel. vì vậy gần như chắc chắn máy tính của họ sẽ sử dụng bộ vi xử lý này.

Điểm đáng chú ý là vào khoảng nửa cuối năm 2015, Huawei đã đăng ký nhãn hiệu máy tính có tên "MateBook", tên này rất dễ gây nhầm lẫn với MacBook của Apple.

Huawei vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về việc này. Bên cạnh thương hiệu đã được đăng ký để sử dụng cho máy tính và các sản phẩm liên quan, một phát ngôn viên của Huawei vào năm ngoài đã tiết lộ thông tin về dòng sản phẩm này bằng ngụ ý nói rằng có bao nhiêu người đang sử dụng máy tính Apple, họ muốn thâu tóm một phần thị trường đó.

Nếu như Huawei thực sự quan tâm tới thị trường PC, laptop thì có lẽ đây là thời điểm nhập cuộc khá khó hiểu bởi doanh số PC toàn cầu đều sụt giảm, chỉ có duy nhất Apple giữ được mức tăng trưởng nhẹ. Khi nhiều công ty sản xuất máy tính đang chuyển hướng sang điện thoại di động, Huawei lại làm điều ngược lại.

Theo Genk
Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

GD&TĐ - Xe tăng Challenger 2 được Anh bàn giao cho Ukraine đã có mặt ở vùng Zaporozhye, tín hiệu cho thấy cuộc phản công sắp diễn ra.
IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.