HS Việt Nam tỏa sáng tại cuộc thi The World Scholar’s Cup

GD&TĐ - Theo thông tin từ Trường THCS-THPT Newton, em Lê Đại Quang - lớp 6G0 Trường THCS-THPT Newton đã rất xuất sắc giành rất nhiều huy chương Vàng trong cuộc thi The World Scholar’s Cup.
Học sinh Lê Đại Quang
Học sinh Lê Đại Quang

The World Scholar’s Cup là cuộc thi Học thuật đồng đội Quốc tế do tổ chức cùng tên khởi xướng dành cho học sinh trung học trên toàn thế giới. Năm nay, cuộc thi thu hút hơn 70 quốc gia trên toàn cầu với hơn 40. 000 học sinh đăng kí tham dự.

Em Lê Đại Quang lớp 6G0 đã xuất sắc giành được 6 HCV, 6 HCB cá nhân Hanoi Skittle, Regional Round. Đội của Quang dành được 3 cúp đồng đội và vượt qua tất cả các đội tham gia để giành giải 1st Place Skittle để tiếp tục thi đấu vòng Global Round tại Úc.

Ngày 19/8/2919, Đại Quang đã tham dự vòng thi đấu vòng Global Round tại Sydney và xuất sắc vượt lên các anh chị lớp 7,8,9 của 28 quốc gia trên thế giới để đạt 2 HCV, 3 HCB. Trong 700 đội thi , đội của con là 1 trong 120 đội được chọn vào vòng chung kết tại đại học Yale ( Mỹ) tháng 11 sắp tới.

Lần đầu tiên tham dự The World Scholar’s Cup - sân chơi lớn nhất từng được tham gia từ trước tới nay, Quang thực sự hồi hộp, bỡ ngỡ và cả “choáng” nữa khi thấy toàn các bạn đến từ các trường lớn. Các bạn rất tự tin, nói tiếng Anh rất tốt”, nhưng không vì thế mà kết quả là kém.

Thành công của HS Việt Nam trên đấu trường quốc tế đã khẳng định được bản lĩnh, tài năng và trí tuệ của tuổi trẻ Việt Nam. Hi vọng Quang đạt được những thành tích thật xuất sắc và ấn tượng trong vòng chung kết sắp tới.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.