Honda công bố mô tô VFR1200F phiên bản 2010

Honda công bố mô tô VFR1200F phiên bản 2010

Honda cũng cho rằng VFR1200F khiến cho chúng ta phải xác định lại một chiếc mô tô thật sự có thể là gì. Được trang bị động cơ V4, dung tích xy-lanh 1234cc, lần đầu tiên được Honda cho ra mắt. Hệ thống điều khiển bướm ga bằng dây cùng với hệ thống số tự động, sang số bằng nút bấm theo kiểu xe công thức 1. Honda áp dụng công nghệ Unicam để giảm thiểu kích thước và trọng lượng đầu xy-lanh, làm cho buồng đốt phẳng hơn, giúp động cơ hoạt động trơn tru hơn, đạt tốc độ 10.200 vòng một phút.

Với mục đích làm giảm thiểu kích thước động cơ, hệ thống 4 xy-lanh được sắp xếp lại, không theo kiểu đan xen truyền thống nữa mà hai xy-lanh phía sau được xếp cạnh nhau, khiến cho không gian giữa hai xy lanh phía trước trở nên rộng rãi hơn. VFR1200F cũng được trang bị công nghệ hiện đại với hệ thống phanh xe kết hợp (Combined Brake System) cùng hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)

Một số hình ảnh của VFR1200F:
 

Quang Hòa (Theo Honda)

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.