Hôm nay bắt đầu kỳ thi đại học

Hôm nay bắt đầu kỳ thi đại học

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến 18 giờ ngày 3/7, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục thi đợt 1 là 66,2%, thấp hơn một chút so với đợt 1 kỳ thi đại học năm 2008. Tuy nhiên, số thí sinh có sai sót, phải sửa chữa hồ sơ ĐKDT và  giấy báo thi cũng giảm. Đặc biệt, chưa thấy có sự cố đặc biệt xảy ra trong ngày làm thủ tục thi.

Những trường thuộc khối công an, quân đội có tỷ lệ thí sinh dự thi cao nhất, trong đó đứng đầu là Học viện Cảnh sát nhân dân với 93%, sau đó là Học viện An ninh Nhân dân với 90%.

Với tỷ lệ thí sinh dự thi thấp như Học viện Ngoại giao (41,4%), ĐH Kinh tế Quốc dân (46,4%), Học viện Tài chính (46,2%), ĐH Ngoại thương (49%)… đã cho thấy việc tăng tỉ lệ hồ sơ “ảo” và xu hướng “né” các trường top trên rõ rệt của các thí sinh

N.N

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.