Học sinh Việt Nam lọt tốp 50 học sinh toàn cầu – Global Student Prize 2021

GD&TĐ - Đồng Ngọc Hà, sinh viên năm thứ nhất - lớp Tài năng Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội vừa xuất sắc lọt top 50 học sinh toàn cầu – Global Student Prize 2021.

Đồng Ngọc Hà (giữa) huấn luyện các thành viên đội tuyển HSG tỉnh Hưng Yên tại dự án Biology For All Vietnam 2020.
Đồng Ngọc Hà (giữa) huấn luyện các thành viên đội tuyển HSG tỉnh Hưng Yên tại dự án Biology For All Vietnam 2020.
Giải học sinh toàn cầu 2021 (Global Student Prize 2021) là giải thưởng được tổ chức bởi sự hợp tác giữa Chegg.org (công ty cung cấp các giải pháp công nghệ giáo dục có trụ sở tại Mỹ) và quỹ Varkey Foundation (quỹ từ thiện toàn cầu tập trung vào việc cải thiện các tiêu chuẩn giáo dục cho trẻ em kém may mắn, cũng là quỹ từ thiện đã tổ chức giải Giáo Viên toàn cầu - Global Teacher Prize, mà cô giáo Hà Ánh Phượng – Trường THPT Hương Cần, Phú Thọ lọt top 10 năm 2020).

Giải thưởng Học sinh Toàn cầu Chegg.org là giải thưởng trị giá 100 nghìn đô la Mỹ được trao cho một học sinh/sinh viên xuất sắc, có ảnh hưởng thực sự đến việc học tập, cuộc sống của bạn bè xung quanh họ và tới xã hội.

Danh sách top 50 học sinh toàn cầu 2021 vừa được ban tổ chức công bố trưa 9/9/2021, sẽ trở thành thành viên của cộng đồng Chegg Changemaker – nơi học sinh, sinh viên toàn cầu cùng làm việc để mang sống tốt đẹp hơn cho bạn bè của họ và thế giới mà họ sẽ thừa hưởng. Họ cũng sẽ có cơ hội để tham gia vào các cuộc thảo luận trong nước và quốc tế về các chính sách và chiến dịch ảnh hưởng đến học sinh và giáo dục. Một trong số họ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng 100 nghìn đô la, sẽ được công bố vào tháng 10 năm nay.

Sinh viên Đồng Ngọc Hà (Ảnh: NVCC)
Sinh viên Đồng Ngọc Hà (Ảnh: NVCC)

Năm nay là năm đầu tiên giải thưởng Global Student Prize được tổ chức. Top 50 học sinh toàn cầu đã được chọn ra từ 3500 ứng cử viên và các hồ sơ tới từ 94 quốc gia. Ứng viên đều sở hữu thành tích học thuật “khủng” và có tầm ảnh hưởng tại quốc gia của mình.Global Student Prize nhận hồ sơ các ứng viên đề cử từ 16 tuổi trở lên đang theo học tại các cơ sở giáo dục hoặc các khoá học trực tuyến. Các ứng viên được đánh giá dựa trên các tiêu chí về thành tựu học thuật, ảnh hưởng tới các bạn học, cách họ tạo ra những khác biệt trong cộng đồng của họ và xa hơn nữa, cách họ vượt qua những nghịch cảnh, cách họ thể hiện tính sáng tạo và đổi mới, và cách họ trở thành những công dân toàn cầu.

Nói về giải thưởng, bà Lila Thomas, Giám đốc Chegg.org cho biết: “Học sinh trên khắp thế giới trong thời kỳ đại dịch đã thể hiện sức mạnh, sự tập trung và quyết tâm cao để tiếp tục học tập và tiếp tục chiến đấu vì tương lai của mình. Họ xứng đáng được khen ngợi và công nhận vì đã không bỏ cuộc. Những học sinh này giờ đây sẽ được giao trách nhiệm giải quyết một số thách thức lớn nhất trong lịch sử. Giải thưởng Học sinh Toàn cầu đã được phát động để làm sáng tỏ những câu chuyện của họ và lắng nghe tiếng nói của họ. Sau tất cả, chính ước mơ, hiểu biết sâu sắc và sự sáng tạo của họ sẽ giúp xây dựng tương lai”.

Thành tích học thuật của Đồng Ngọc Hà:

  • Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế 2020;
  • Giải cho dự án xuất sắc nhất kỳ thi Dự án nhóm quốc tế - Olympic Sinh học Quốc tế 2020;
  • Giải Nhì kỳ thi Vật lý Quốc tế Rudolf Ortvay 2020;
  • Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Y học quốc tế 2021;
  • Giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia Sinh học 2020.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ