UAE: Học sinh xuất sắc được cấp thị thực vàng

GD&TĐ - Chính phủ Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho biết sẽ cấp thị thực cư trú kéo dài 10 năm cho học sinh, sinh viên người nước ngoài tốt nghiệp bằng xuất sắc và gia đình của các em.
UAE coi trọng nguồn nhân lực có trình độ cao.
UAE coi trọng nguồn nhân lực có trình độ cao.

Thị thực vàng thể hiện sự đánh giá cao của đất nước này với thành tích học tập của thanh thiếu niên. Đồng thời, đây cũng là kế hoạch thu hút các cá nhân tài năng đến học tập và làm việc tại UAE, khi đất nước này thúc đẩy mô hình quốc tế hoá giáo dục.

Cụ thể, thị thực vàng được cấp cho học sinh nước ngoài đạt điểm trung bình xuất sắc hoặc đạt 95% tổng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các trường công lập, tư thục trên cả nước. Sinh viên quốc tế phải đạt điểm trung bình trên 3,75 để đủ điều kiện nhận thị thực dài hạn.

Tại UAE, công dân người nước ngoài thường chỉ được cấp các loại thị thực có thời hạn một vài năm để học tập hoặc lao động. Thị thực vàng giúp người nước ngoài có thể ở lại UAE trong thời gian dài hơi.

Kế hoạch điều chỉnh thị thực của UAE được đánh giá nhằm giúp hồi phục nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Cùng với đó, quốc gia này liên tiếp xây dựng các cơ sở giáo dục của các trường trung học, đại học hàng đầu thế giới.

Mục tiêu của chương trình nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên UAE trải nghiệm học tập quốc tế. Đồng thời, thu hút du học sinh đến với quốc gia này, góp phần phát triển kinh tế.

Theo Gulf News