Học sinh trường chuyên KHTN “truyền lửa” đam mê khoa học

GD&TĐ - Kaleidoscope – Kính vạn hoa là một chuỗi các sự kiện Khoa học bao gồm một tiền sự kiện và một buổi triển lãm khoa học, được tổ chức bởi học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – HSGS.  
Niềm vui của học sinh khi tham gia buổi triển lãm khoa học
Niềm vui của học sinh khi tham gia buổi triển lãm khoa học

Kaleidoscope 2018 với chủ đề Voyage mong muốn lan tỏa niềm đam mê khoa học cho các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hi vọng sẽ là điểm tựa để tạo đòn bẩy thúc đẩy cho niềm đam mê của các bạn đối với những môn học tưởng chừng vô cùng khô khan này. Kaleidoscope 2018: Voyage như lời khẳng định cũng là lời khẳng định của những người con của khoa học, thể hiện tình yêu và lòng nhiệt huyết đối với khoa học.

 Khởi động cho Kaleidoscope 2018: Voyage là cuộc đua khoa học Tik – tok - trò chơi được xây dựng mô phỏng theo gameshow Amazing Race của Mỹ, đã chứng kiến hành trình sáng tạo những sản phẩm khoa học kịch tính và đầy bất ngờ của các học sinh THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng đã được trao cho các đội chơi đoạt giải lên đến 90 triệu đồng đến từ nhà tài trợ Ivy prep.

Mới đây, sự kiện chính của Kaleidoscope 2018: Voyage đã diễn ra rất thành công tại khu giảng đường AB trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên với triển lãm bao gồm không gian trưng bày được trang trí độc đáo trên ba nền chủ đề Vũ trụ, Con người và Tương lai.

Kaleidoscope 2018 đem đến cho người xem một chuyến hành trình đến với khoa học một cách tổng quan, phong phú và độc đáo thông qua các mô hình, sản phẩm sáng tạo, tranh ảnh tư liệu và các trò chơi hấp dẫn để người tham gia có thể thỏa sức đắm mình vào niềm đam mê khoa học, cùng các thí nghiệm bổ ích, thực tế và hoành tráng mà người xem có thể cùng tham gia tương tác.

Người xem có thể tương tác với các mô hình/ mẫu vật được trưng bày, tham gia các hoạt động tương tác liên quan và tái hiện lại thí nghiệm ở các booth.

Bên cạnh đó là Club Fair diễn ra tại sân trường với sự góp mặt của 5 CLB Khoa học khác tới từ khắp thành phố Hà Nội.

Cùng xem những hình ảnh tại sự  kiện Kaleidoscope 2018:

Học sinh trường chuyên KHTN “truyền lửa” đam mê khoa học ảnh 1
 Robot thăm dò, đến từ CLB SPC
Học sinh trường chuyên KHTN “truyền lửa” đam mê khoa học ảnh 2
Robot có thể đi theo một đường kẻ đen đã vẽ trước, đến từ CLB GreenAms Robotics 
Học sinh trường chuyên KHTN “truyền lửa” đam mê khoa học ảnh 3
 Hình ảnh 3D Hologram
Học sinh trường chuyên KHTN “truyền lửa” đam mê khoa học ảnh 4
Mô hình hệ tiêu hóa của con người 
Học sinh trường chuyên KHTN “truyền lửa” đam mê khoa học ảnh 5
 Thử làm thí nghiệm khoa học