Khám phá điều kỳ diệu qua thí nghiệm

GD&TĐ - Vừa qua, Câu lạc bộ Society Of Open Science (SOS) và Physics Youth Hanoi - Amsterdam (PYHA) của trường THPH Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đồng tổ chức sự kiện "Góc Khám phá 3: Eggsperiment".
Khám phá điều kỳ diệu qua thí nghiệm
Khám phá điều kỳ diệu qua thí nghiệm ảnh 1Khám phá điều kỳ diệu qua thí nghiệm ảnh 2Khám phá điều kỳ diệu qua thí nghiệm ảnh 3Khám phá điều kỳ diệu qua thí nghiệm ảnh 4

Đối tượng hướng đến của Góc Khám phá 3 là các em nhỏ từ 5 - 12 tuổi. Chương trình có 15 thí nghiệm vô cùng hấp dẫn, lý thú và được chọn lọc kỹ với trứng để các bạn nhỏ tuổi có thể dễ học và làm theo.

Góc Khám phá 3 đã đem đến nhiều bất ngờ, thú ví cho người xem bởi sự kỳ diệu và khả năng biến hóa khôn lường của quả trứng. Chương trình còn giúp mọi người hiểu rằng, chỉ bằng những vận dụng đơn giản và thân thuộc, chúng ta cũng có thể làm nên nhiều điều lý thú.

Sự kiện "Góc Khám phá 3" cũng là một trong những sự kiện đầu tiên tại Hà Nội áp dụng mô hình triển lãm khoa học dành cho thiếu nhi.

Mô hình nay giúp cho những thiếu nhi tham dự được trải nghiệm một cái nhìn mới thú vị hơn về khoa học, khác so với những gì các em được học trên sách vở.

Ngoài ra, Góc Khám phá 3 cũng như nâng cao hiểu biết và sự vui thích của các em với khoa học trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Toán, Sinh, Hóa, Lý,...

Từ đó, học sinh có thể vận dụng những kiến thức đã học được vào trong thực tế. Đồng thời, các bạn nhỏ cũng hiểu hơn về kỹ năng thực hành sau mỗi bài học lý thuyết.

Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.