Học sinh Hoàn Kiếm sẵn sàng chinh phục Cuộc thi Khoa học Quốc tế ISC 2019

GD&TĐ - Sáng nay 21/10, Đoàn Cán bộ, giáo viên và học sinh quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tham dự Cuộc thi Khoa học Quốc tế ISC 2019 đã làm lễ dâng hương tại Đền Ngọc Sơn với mong muốn có một kì thi thành công và thuận lợi.
Học sinh Hoàn Kiếm sẵn sàng chinh phục Cuộc thi Khoa học Quốc tế ISC 2019
Học sinh Hoàn Kiếm sẵn sàng chinh phục Cuộc thi Khoa học Quốc tế ISC 2019

Cuộc thi Khoa học Quốc tế ISC năm 2019 là lần thứ hai liên tiếp Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm có học sinh tham dự, với 15 học sinh trường THCS Trưng Vương và 24 học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Tham gia dẫn đoàn lần này còn có thầy giáo Cai Việt Long, cô giáo Dương Hoàng Linh, cô giáo Vũ Thị Thu Trang (THCS Ngô Sĩ Liên); cô giáo Lưu Tú Oanh, thầy giáo Phí Trung Đức (THCS Trưng Vương).

Nội dung thi gồm hai phần thi cá nhân và đồng đội. Trong phần thi cá nhân học sinh phải đọc hiểu và làm bài hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trong phần thi đồng đội, các học sinh cùng nhau làm hoàn thành phần Kiến thức và phạm vi thi gồm Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, kỹ năng và phương pháp nghiên cứu khoa học; khoa học môi trường và đa dạng sinh học, năng lượng tái tạo; công nghệ mới, giải phẫu cơ thể người hoặc sinh vật…

Riêng phần thi Đồng đội có những đổi mới so với năm ngoái, khi các học sinh được chia thành từng đội với nhiệm vụ lập trình robot để thi đấu đối kháng và tìm ra Nhà Vô địch.

Năm 2018, Đoàn Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Khoa học Quốc tế ISC. Tất cả 60/60 học sinh của Việt Nam đạt giải trong đó có: 4 Huy chương vàng, 9 Huy chương bạc, 24 Huy chương đồng, 23 giải khuyến khích.

Thành công của việc lần đầu tiên đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi khoa học quốc tế ISC không chỉ thúc đẩy phong trào học tập các môn khoa học của học sinh mà còn là cơ hội tốt để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức về khoa học.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.