Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học sinh Đà Nẵng tham gia giải quyết các vấn đề về môi trường

Hà Nguyên - 23/11/2018, 21:22 GMT+7 | Trẻ
Sản phẩm nấm bào ngư tím được nuôi trồng từ giá thể làm từ vỏ lụa sắn của HS trường THCS Nguyễn Huệ.Sản phẩm nấm bào ngư tím được nuôi trồng từ giá thể làm từ vỏ lụa sắn của HS trường THCS Nguyễn Huệ.

Các đề tài, sáng kiến tham gia vòng thi cấp thành phố sẽ trải qua hai vòng chấm gồm chấm các đề tài thuyết minh và chấm vòng giới thiệu trưng bày thực tế tại sân khấu.

36 sản phẩm lọt vào vòng chung kết cấp thành phố là các sáng kiến, các sản phẩm, mô hình… về bảo vệ môi trường tập trung vào các nội dung: Sáng kiến, ý tưởng tiết kiệm năng lượng; Sản phẩm thân thiện môi trường; Sản phẩm ứng công nghệ thông tin trong quản lý và bảo vệ môi trường;

Xử lý rác thải, nước thải, khí thải, tái chế; giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon; Bảo tồn đa dạng sinh học và các giải pháp sinh học trong bảo vệ môi trường; …

 Mô hình học toán của học sinh trường THPT  Tôn Thất Tùng được tận dụng từ phế phẩm.

Cuộc thi “Sáng kiến ứng dụng giải quyết các vấn đề về môi trường” là sân chơi giúp HS tăng khả năng tư duy sáng tạo, vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề môi trường, từ đó đề ra được các giải pháp, ý tưởng, mô hình thiết thực tạo sự quan tâm trong cộng đồng về bảo vệ, phát triển môi trường bền vững.

Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về vai trò của việc bảo vệ môi trường đối với chất lượng cuộc sống.

Đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, các sáng kiến xuất sắc của học sinh sẽ được tổng hợp, biên tập phổ biến rộng rãi và được giới thiệu vào các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm