Hoàn thành quy hoạch phát triển nhân lực 2011 - 2020 trong tháng 11

Hoàn thành quy hoạch phát triển nhân lực 2011 - 2020 trong tháng 11
Hình chỉ mang tính minh họa
Hình chỉ mang tính minh họa

Theo văn bản chỉ đạo của Phó Thủ tướng, từ nay đến tháng 12/2010 sẽ tổ chức 6 hội nghị để nghe và góp ý Quy hoạch phát triển nhân lực các ngành, địa phương.

Cụ thể, ngày 12/11 tới sẽ tổ chức nghe và góp ý về bộ Chỉ số phát triển nhân lực và sáng tạo. Ngày 25/11, tổ chức nghe và góp ý về Đề án "Phát triển gia đình Việt Nam bền vững trong tiến trình công nghiệp hóa và hội nhập" và Đề án "Phát triển văn hóa dân tộc".

Ngày 3/12/2010, họp góp ý về Quy hoạch phát triển nhân lực giai đoạn 2011-2020 của các Bộ: Quốc phòng, Công an và Đề cương chi tiết Quy hoạch phát triển nhân lực quốc gia.

Ngày 18/11, tổ chức Hội nghị Quy hoạch phát triển nhân lực các tỉnh Tây Nguyên tại Đắk Lắk. Tương tự, hội nghị đối với các tỉnh Vùng Tây Nam Bộ sẽ được tổ chức tại Cần Thơ vào ngày 4/12; với các tỉnh Vùng núi phía Bắc là vào ngày 7/12 tổ chức tại Lào Cai.

Để Hội nghị Quy hoạch phát triển nhân lực các Vùng đạt kết quả tốt, Phó Thủ tướng đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ các tỉnh thuộc Vùng xây dựng Quy hoạch phát triển nhân lực thời kỳ 2011 - 2020 của địa phương. Trong đó Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần góp ý kiến trước dự thảo Quy hoạch của các tỉnh được chọn báo cáo điển hình tại Hội nghị.

Trên cơ sở Quy hoạch phát triển nhân lực của các Bộ, ngành và địa phương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp và báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia về Quy hoạch phát triển nhân lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 trong thời gian từ ngày 15-20/12/2010.

Chinhphu.vn

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.