HLV Nhật Bản nhận xét bất ngờ về bóng đá nữ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Akira Ijiri cho rằng, bóng đá nữ Việt Nam sẽ có thêm nhiều lần dự World Cup nếu giữ được đà phát triển.
HLV HLV Akira Ijiri tin bóng đá Việt Nam có thêm nhiều lần dự World Cup.
HLV HLV Akira Ijiri tin bóng đá Việt Nam có thêm nhiều lần dự World Cup.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Akira Ijiri, tuyển U17 nữ Việt Nam thi đấu khá thành công và có được ngôi Á quân giải giao hữu Jenesys tại Nhật Bản.

Sau giải đấu, HLV Akira Ijiri cho hay: “Nhìn chung, cả trong và ngoài sân, U17 nữ Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ và thành công. Các cầu thủ đã có thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế ở độ tuổi 15-16.

Sau giải giao hữu vừa rồi, đội cũng tiến bộ rất nhiều. Các cầu thủ chắc chắn có thêm trải nghiệm về thành công và thất bại” – HLV Akira Ijiri tổng kết chuyến tập huấn và thi đấu vừa qua tại Nhật Bản.

Theo HLV Akira Ijiri, các cầu thủ U17 nữ Việt Nam vẫn cần cải thiện về kỹ thuật cá nhân khi đã bước vào độ tuổi 15-16, độ tuổi bước vào tuổi trưởng thành.

“Tôi ở Việt Nam khá lâu rồi. Công việc chính của tôi là đào tạo huấn luyện viên, nâng cấp cầu thủ lên cấp độ đội tuyển và đào tạo cầu thủ trẻ.

Tôi thấy chúng ta đã làm tốt ở đấu trường Đông Nam Á nhưng trên thế giới thì còn nhiều khó khăn. Hiện tại, thứ hạng của bóng đá nữ Việt Nam đang từ 34 lên vị trí 33. Chúng ta đang đi đúng hướng, cứ đà này, bóng đá Việt Nam có thể sẽ còn thêm nhiều lần tham dự World Cup”, HLV Akira Ijiri nói thêm.

Quay trở về từ Nhật Bản, thầy trò huấn luyện viên Akira Ijiri sẽ tiếp tục rèn quân, chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất U17 nữ châu Á 2024.

Tại vòng loại 1 giải U17 nữ châu Á 2024, đội tuyển U17 nữ Việt Nam sẽ là chủ nhà của bảng C, lần lượt thi đấu cùng các đối thủ Bahrain, Palestine và Uzbekistan trong các ngày 22/4, 24/4 và 26/4 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Đây là một bảng đấu vừa tầm, do đó nếu thi đấu đúng phong độ đoàn quân của HLV Akira Ijiri hoàn toàn có thể đứng nhất bảng và có vé vào vòng loại thứ hai.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.