Hình ảnh hiện trường vụ trộm 300 két tiền ở London

Sở Cảnh sát Thủ đô Vương quốc Anh vừa công bố những hình ảnh hiện trường vụ trộm táo tợn tại trung tâm buôn bán kim cương Hatton Garden Safe Deposit ở thủ đô London.
Hình ảnh hiện trường vụ trộm 300 két tiền ở London
Sở Cảnh sát Thủ đô Vương quốc Anh vừa công bố những hình ảnh hiện trường vụ trộm táo tợn tại trung tâm buôn bán kim cương Hatton Garden Safe Deposit ở thủ đô London.

Những bức ảnh cho thấy cảnh hoang tàn chào đón nhân viên trung tâm Hatton Garden và cảnh sát vào sáng 7/4.
Hình ảnh hiện trường vụ trộm 300 két tiền ở London ảnh 1

Bọn trộm khoan lỗ hổng trên tường hầm kho chứa những két tiền.

Kho chứa két đựng tiền, nằm ở tầng hầm tòa nhà Hatton Garden, phủ đầy bụi và các mảnh vỡ, sàn nhà đầy những két tiền rỗng và nhiều dụng cụ điện, bao gồm một máy mài góc, các máy khoan bê tông và những chiếc xà beng.

Hình ảnh hiện trường vụ trộm 300 két tiền ở London ảnh 2

Những két tiền rỗng đầy sàn nhà.

Cảnh sát cũng công bố thêm chi tiết khiến họ cho rằng những tên trộm đã đột nhập vào tòa nhà trong khoảng 4 ngày từ 2/4 đến 5/4. Những tên trộm đã vô hiệu hóa thang máy chung của tòa nhà ở tầng 2, sau đó sử dụng trục thang để trèo xuống tầng hầm. Chúng phá các cửa chớp ở tầng hầm và khoan các lỗ vào tường kho chứa.
Hình ảnh hiện trường vụ trộm 300 két tiền ở London ảnh 3

Thanh tra thám tử Craig Turner, người đứng đầu biệt đội Flying Squad thuộc Sở Cảnh sát London, nói: “Chúng tôi đã hoàn thành giám định hiện trường nhưng chưa liên lạc được với 6 người được cho là nạn nhân trong vụ này. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để tìm được họ”.
Hình ảnh hiện trường vụ trộm 300 két tiền ở London ảnh 4

Hình ảnh hiện trường vụ trộm 300 két tiền ở London ảnh 5

Sở cảnh sát London cũng đang tiếp tục xem xét tại sao các sĩ quan không được cử tới để điều tra báo động xâm nhập ở Hatton Garden lúc nửa đêm 3/4.

Hình ảnh hiện trường vụ trộm 300 két tiền ở London ảnh 6

Một hình ảnh từ camera quan sát cho thấy bọn trộm xâm nhập vào các hầm bên trong trung tâm Hatton Garden Safe Deposit.

Hình ảnh hiện trường vụ trộm 300 két tiền ở London ảnh 7
Theo Tin tức/TTXVN
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.