Háo hức với Ngày hội Phụ huynh – Cùng con chọn trường

GD&TĐ - Tại thời điểm này, phần lớn học sinh cuối cấp đều đã lựa chọn ngành nghề và đăng ký nguyện vọng học tập. Tuy nhiên, với số lượng nguyện vọng không giới hạn, nhiều bậc phụ huynh vẫn rất băn khoăn trước những lựa chọn của con.

Thí sinh cũng mong muốn phụ huynh thấu hiểu quyết định lựa chọn ngành nghề - Ảnh: JOE
Thí sinh cũng mong muốn phụ huynh thấu hiểu quyết định lựa chọn ngành nghề - Ảnh: JOE

Thấu hiểu những lo lắng của phụ huynh, ngày 01/7 và 02/7, Đại học FPT Tp.HCM tổ chức Ngày hội Phụ huynh – Cùng con chọn trường. Tham dự ngày hội, phụ huynh sẽ hiểu con, hiểu ngành nghề con lựa chọn và có thêm những hành trang cần thiết để chuẩn bị cho học Đại học.

Hiểu ngành học để hiểu con hơn

Cũng như các bậc phụ huynh khác, bác Vĩ (Quận 7, TP.HCM) rất vui khi con vừa hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia sau 12 năm học tập. Bác mong con sẽ đạt kết quả cao và đậu vào trường có ngành học con yêu thích: “Con tôi đăng kí 5 nguyện vọng tại các trường có đào tạo về Quản trị Kinh doanh. Cháu bảo thích làm kinh tế. Tôi cũng không rõ sau này cụ thể là làm công việc gì nhưng mà con yêu thích thì tôi cũng đồng ý. Vì nếu làm công việc cháu thích, chắc chắn cháu sẽ có đam mê để phấn đấu”– bác Vĩ chia sẻ.

Trong những ngày thi THPT Quốc gia, cô Thu Tâm đều đưa đón và chờ đợi con ở điểm thi THPT Hoàng Quốc Việt, dù nhà cô cách đó không xa. Vừa thi xong, cô hỏi ngay: “Con có làm bài được không?”. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, cô Tâm mong mỏi con sẽ theo truyền thống ngành nghề của gia đình. Tuy nhiên, con của cô lại thích đi đây đi đó, cuối cùng, cô cũng vui vẻ khi con gái quyết định đăng kí học ngành Ngôn ngữ.

Hiểu được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong quá trình hội nhập, con gái cô Tâm mong muốn thi đậu vào một trường Đại học để được đào tạo chính quy về ngôn ngữ. Sau đó trau dồi các kiến thức về văn hóa để trở thành một người làm truyền thông cho doanh nghiệp. Cô kể: “Mỗi lần nghe con gái kể về các thương hiệu trên thế giới, cách người ta làm thương hiệu như thế nào, cô thấy nó rất hào hứng. Cô thì cũng không rõ lắm nhưng nghe cũng thú vị. Chắc nó cũng tìm hiểu kỹ nên cô đồng ý cho nó đăng ký nguyện vọng về truyền thông hoặc ngôn ngữ”.

Ngọc An (quận 7, Tp.HCM) sau khi hoàn thành các bài thi một cách suôn sẻ, An chỉ chờ đợi kết quả xét nguyện vọng vào trường có ngành học mình yêu thích: “Lúc trước lo ôn thi nên không có nhiều thời gian để kể với ba mẹ về ngành nghề đang chọn. Biết được trường Đại học FPT Tp.HCM tổ chức Ngày hội Phụ huynh - Cùng con chọn trường, An đăng ký ngay cho cả ba và mẹ tham dự”.

Hiểu đúng – Quyết định đúng

Lịch tư vấn ngành trong ngày hội phụ huynh – Cùng con chọn trường 01-02/7/2017
Lịch tư vấn ngành trong ngày hội phụ huynh – Cùng con chọn trường 01-02/7/2017 

Là cầu nối giúp phụ huynh hiểu được tương lai ngành nghề mà con em họ lựa chọn, Ngày hội Phụ huynh - Cùng con chọn trường đang được nhiều phụ huynh quan tâm.

Mong muốn phụ huynh sẽ là người đồng hành giúp thí sinh giải tỏa những băn khoăn, Ngày hội Phụ huynh mang đến những thông tin mới nhất về: xu hướng phát triển ngành; thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao; phương pháp đào tạo nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên; cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp…

Không chỉ lắng nghe chia sẻ của những chuyên gia đầu ngành, phụ huynh còn được gặp gỡ giảng viên, cựu sinh viên, phụ huynh sinh viên và những sinh viên đang học tập chuyên ngành. Lắng nghe những câu chuyện thực tế và cảm nhận của họ về ngành học, những thuận lợi và khó khăn sinh viên và gia đình trong thời gian học Đại học.

Bên cạnh hội thảo, ngày hội còn có sự tham gia của nhiều hoạt động Câu lạc bộ Đội – Nhóm sinh viên trường Đại học FPT TP.HCM giúp phụ huynh và học sinh hình dung môi trường năng động tại giảng đường Đại học. Các thông tin về nhà trọ, phương tiện đi lại, nghĩa vụ quân sự, hoạt động trải nghiệm quốc tế, trong nước… phụ huynh có thể tìm đến các gian hàng để được tư vấn.

Mọi thông tin, quý phụ huynh và thí sinh liên hệ:

ü  Hotline: 08 7300 5588

ü  Website: daihoc.fpt.edu.vn

ü  Đại học FPT Tp.HCM (Tòa nhà Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM)

 Với cấu trúc đề thi độc đáo, Kỳ thi 14/05 của trường Đại học FPT Tp.HCM đã thu hút gần 5000 thí sinh tham gia. Tiếp nối thành công đó, trường Đại học FPT Tp.HCM tổ chức Kỳ thi ngày 9/7 nhằm tạo cơ hội thử sức với tấm vé học bổng và xét tuyển vào trường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ