Hành vi bắt học sinh quỳ trước lớp không đúng quy định của ngành giáo dục

GD&TĐ -Đó là khẳng định của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội về sự việc một giáo viên Trường THCS Tô Hiệu huyện Thường Tín phạt học sinh quỳ gối trong lớp học.
Hành vi bắt học sinh quỳ trước lớp không đúng quy định của ngành giáo dục

Chiều 11/5, Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín đã có văn bản báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội về quá trình xác minh sự việc. Kết quả xác minh khẳng định có việc cô giáo Lê Thị Quy- giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, Trường THCS Tô Hiệu phạt học sinh quỳ gối trong lớp học.

Báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cũng khẳng định, hành vi này là không đúng quy định của ngành giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên.

Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín đã giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu tạm đình chỉ việc giảng dạy và công tác chủ nhiệm của cô giáo Lê Thị Quy từ ngày 13/5/2019 để làm tường trình và kiểm điểm về hành vi của mình; phân công giáo viên đủ điều kiện để đảm nhiệm việc giảng dạy và công tác chủ nhiệm lớp 9B.

Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín yêu cầu Trường THCS Tô Hiệu hoàn thành hồ sơ vụ việc trong thời gian sớm nhất, báo cáo Phòng để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Ông Phạm Xuân Tiến- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Hành vi của cô Quy bắt học sinh quỳ trước lớp là không đúng quy định của ngành giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo và làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên.

Trước thông tin cô giáo Quy lên tiếng rằng việc phạt học sinh quỳ gối là thực hiện theo đề nghị của một số phụ huynh trong lớp, ông Tiến nhận định, giữa giáo viên và phụ huynh không thể có một thỏa thuận dân sự trong việc quy định phạt học sinh.

Hơn nữa, học sinh là lừa tuổi nhạy cảm về tâm sinh lý nên cần có những biện pháp giáo dục khác. Nếu phụ huynh có đề nghị thì với vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cô Quy phải giải thích điều này.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.