Hành trình 'lột xác' từ cô gái 90kg thành thiên nga của Á hậu Thủy Tiên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Câu chuyện thay đổi ngoại hình của Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên đang được giới trẻ tích cực truyền nhau, xem là minh chứng sống cho việc nếu nỗ lực, bạn sẽ hoàn thiện chính mình.
Á hậu Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên thời chưa giảm cân và vẻ đẹp tự tin, trong sáng hiện tại.
Á hậu Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên thời chưa giảm cân và vẻ đẹp tự tin, trong sáng hiện tại.

Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên từng nặng 90kg, chịu nhiều đàm tiếu, miệt thị về ngoại hình. Cô quyết tâm giảm cân và trở thành người đẹp truyền cảm hứng.

Cô cho biết từ những năm cấp 3, số cân nặng 90kg khiến cô bị bạn bè chế giễu, cười cợt dẫn đến tâm lý tự ti, luôn ngại ngùng mỗi khi diện trang phục. Từ 90kg, người đẹp giảm còn khoảng 57kg và duy trì từ năm nhất đại học cho đến nay. So với chiều cao 1m72, cân nặng hiện tại giúp người đẹp trông cân đối, không quá gầy.

Á hậu ThủyTiên đã tốt nghiệp ngành Kinh tế Đối ngoại (Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh). Người đẹp từng làm nhân viên marketing và hiện kinh doanh cùng bạn bè một nhà hàng tại Đà Lạt.

Cô cho biết trong tương lai, cô có dự định tiếp tục học thạc sĩ. Ngoài ra, người đẹp muốn tham gia, thực hiện các dự án đồng hành với những trường hợp trẻ bị trầm cảm, mắc bệnh tâm lý vì chính cô trong quá khứ cũng gặp vấn đề tương tự. Trước khi giành ngôi Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, người đẹp 24 tuổi từng đoạt Hoa khôi Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh và vào top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018.

Khi nhận thức được việc bản thân phải thay đổi cân nặng để tránh nghe những lời chê, miệt thị từ mọi người, Thủy Tiên quyết tâm tập luyện thể thao, chọn lọc và sắp xếp lại thực đơn ăn mỗi bữa. Giai đoạn này vô cùng khó khăn vì không dễ dàng để thay đổi thói quen sinh hoạt, chưa kể, số cân thừa quá nhiều, buộc Thủy Tiên phải kiên trì, nỗ lực hết sức mình.

Hiện cô sở hữu số đo khá ấn tượng: 89-65-98 cm. Tuy nhiên, Huỳnh Phạm Thủy Tiên cho biết cô vẫn chưa hài lòng vì đôi chân chưa được săn chắc, thon gọn. Tuy nhiên, người đẹp vẫn luôn tập luyện để cải thiện, siết về con số mà cô mong muốn.

Cô gái nghị lực và kết quả mỹ mãn số đo khá ấn tượng: 89-65-98 cm.

Cô gái nghị lực và kết quả mỹ mãn số đo khá ấn tượng: 89-65-98 cm.

Trong phần thi ứng xử tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Thủy Tiên kể câu chuyện của mình, cô nói: "Tôi từng nặng 90kg và hiện nay, tôi vẫn đang là nạn nhân của body shaming, miệt thị hình thể. Tôi nhận ra rằng dù cơ thể của bạn có ra sao, phụ nữ vẫn là mục tiêu hàng đầu của nạn miệt thị ngoại hình. Nhưng ngày hôm nay, tôi đứng ở đây cùng với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi sẽ lan toả thông điệp của mình đến với mọi người rằng không một ai phải chịu miệt thị ngoại hình".

Thông điệp của người đẹp là mong muốn mỗi phụ nữ đều hãy yêu mến cơ thể, tự tin vào vẻ đẹp của bản thân. Tuy nhiên, cô cũng mong mọi người hãy biết hoàn thiện bản thân mỗi ngày, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, đừng bỏ bê bản thân vì thanh xuân vô cùng ngắn ngủi và mọi thời điểm còn lại đều rất quan trọng, đáng quý.

Sự "lột xác" của Thủy Tiên sau 5 năm. Từ một cô gái có vẻ ngoài mập mập vào những năm cuối trung học đến người đẹp với hình thể được nhiều phụ nữ mơ ước. "Câu chuyện giảm cân của mình được chia sẻ trên mạng xã hội kèm ảnh ghép ngày ấy - bây giờ. Đối với mình, đó không phải sự 'dìm hàng', mà đơn giản chỉ là bức ảnh so sánh. Cân nặng có sự thay đổi nhưng giá trị bản thân vẫn như vậy nên mình luôn cố gắng hoàn thiện nhiều hơn nữa" – người đẹp chia sẻ. Thủy Tiên mong muốn mỗi bạn trẻ hãy vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ