Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tiết lộ quá khứ cơ cực, ba mất sớm

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trước câu hỏi về việc dành "cả thanh xuân" để tham dự các cuộc thi, Ngọc Châu khẳng định, trong mỗi thời điểm, bản thân cô luôn có mục tiêu để phấn đấu.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu
Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu

"Tôi đến với Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm nay vì cảm thấy đây là đỉnh cao mới mà mình cần phải chinh phục. Bởi ở đây đòi hỏi sự cá tính, "lột xác" và bản lĩnh nhiều hơn, không phải là hình ảnh Ngọc Châu trước đó. Khi tới đây, tôi không đặt mục tiêu phải giành vương miện mà chỉ muốn thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân, trở thành phiên bản tốt hơn", Ngọc Châu chia sẻ.

Về việc đa dạng hình ảnh trong thời gian tới, Ngọc Châu tâm sự, trước đây, cô chỉ hoạt động nghệ thuật một mình nên không có định hướng quá rõ ràng. Tuy nhiên, cô tin rằng, với sự giúp đỡ của ê-kíp, bản thân có thể đưa tới hình ảnh đa dạng hơn sau khi được nhận trọng trách từ chiếc vương miện hoa hậu.

Chia sẻ về chuyện tình cảm, Ngọc Châu tiết lộ, từ trước đến giờ chưa từng yêu ai. "Mọi người có thể thấy nếu một cô gái có người yêu sẽ rất khác, còn tôi thì vẫn cứng, không mềm mại. Tôi nghĩ có thể mọi người sẽ cảm nhận được điều đó. Về tiêu chuẩn chọn bạn trai, tôi không đặt ra một hình mẫu nào cụ thể. Tôi chỉ cần hai người đồng cảm, thấu hiểu và luôn được người đó ủng hộ trên mọi công việc", tân hoa hậu nói.

Gia cảnh cơ cực

Trước khi trở thành Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, gia đình của Ngọc Châu vốn có gia cảnh khó khăn, vì mẹ bận rộn mưu sinh nên phải thường xuyên thức khuya dậy sớm để làm việc. Suốt 4 năm học đại học, mẹ Ngọc Châu chưa từng lên thành phố thăm con gái vì không dám bỏ dở công việc và sợ tốn kém.

Để dành dụm chi phí trang trải cuộc sống, nàng hậu chấp nhận sống trong căn phòng trọ khá chật hẹp cùng với bạn bè. Thậm chí, khi Ngọc Châu đã trở thành quán quân của Vietnam’s Next Top Model mùa 7, cô vẫn sống rất tiết kiệm để dành tiền phụ giúp mẹ.

Trong một chương trình truyền hình phát sóng từ rất lâu, Ngọc Châu từng chia sẻ: "Lúc đi thi đại học, chị hai là người đưa em đi vì mẹ phải ở nhà lo việc nhà. Bản thân em cũng hiểu hoàn cảnh gia đình mình như thế nào, nên em không có trách móc, đòi hỏi hay so sánh mẹ với mẹ của bạn bè. Cuộc sống của em gặp khá nhiều khó khăn, nhưng với tính cách độc lập của bản thân nên em không muốn chia sẻ với ai. Thậm chí, có lúc em từng nghĩ nếu mình không thi người mẫu chắc hẳn cuộc sống sẽ khác đi rất nhiều, em có thể vô tư chơi với bạn bè, cũng như tốt nghiệp đúng hạn.

Xong rồi em suy nghĩ lại, lúc đi thi mẹ là người không cho mình đi thi, mình đã phải chứng minh và thuyết phục mẹ ra sao mà bây giờ mình lại có ý nghĩ ngược lại như vậy. Và em hiểu rằng, con đường này là do em chọn nên em phải cố gắng cho tới cùng".

Trình độ học vấn

Ngọc Châu là cựu sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM). Sau khi tốt nghiệp, người đẹp chuyên tâm theo đuổi vai trò người mẫu và liên tục đạt được nhiều thành tích nổi bật. Tuy nhiên, hậu đăng quang Miss Supranational Vietnam 2018, Ngọc Châu không quá ồn ào tham gia các hoạt động showbiz mà thay vào đó, nàng hậu sinh năm 1994 tập trung theo đổi việc học, trau dồi tiếng Anh để chinh chiến tại đấu trường quốc tế - Miss Supranational 2019 diễn ra sau đó tại Ba Lan.

Những nỗ lực đã được kiểm chứng thông qua phần thi ứng xử song ngữ đầy tự tin của Ngọc Châu tại đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Trước đó, nàng Hậu gốc Tây Ninh từng thẳng thắn chia sẻ về câu chuyện học tiếng Anh của mình, rằng: "Năm trước, tôi còn không thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy. Tôi chỉ vừa mới tự tin và thoải mái khi nói tiếng Anh cách đây 5 tháng. Khi tôi có vài người bạn ở nước ngoài, họ đã nói với tôi rằng bạn chỉ cần cảm thấy thoải mái khi nói tiếng Anh và đừng lo lắng, bạn nên khiến cho người đang nói chuyện cùng bạn hiểu những gì bạn nói, vậy là hoàn hảo rồi. Đừng lo lắng về vốn từ vựng hay cách phát âm của bạn. Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện là được. Điều đó đã làm tôi thay đổi suy nghĩ, bây giờ tôi cảm thấy rất tự tin và vui vẻ với khả năng tiếng Anh của mình".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ