Hàn Quốc: Hoành tráng tái hiện lại trận chiến lịch sử của cuộc đổ bộ Incheon (video)
Theo dõi báo trên
Mỹ và Hàn Quốc tham gia vào hoạt động kỷ niệm 60 năm sự kiện đổ bộ Incheon
Khoảng 14.000 người đã tham gia sự kiện có sự góp mặt của tàu chiến, máy bay, binh lính Hàn Quốc, Australia, Mỹ trên thành phố biển Incheon. Cuộc tái hiện này diễn ra mặc dù có những phản đối từ phía Triều Tiên rằng cuộc đổ bộ này là sai trái.
Một tờ báo của Triều Tiên nói rằng lễ kỷ niệm được diễn ra nhằm khiêu khích Bình Nhưỡng và cho thấy “tham vọng xâm lấn” của kẻ thù vẫn không thay đổi mặc dù nửa thế kỷ đã trôi qua”.
Hàn Quốc, với sự giúp đỡ của quân đội Mỹ, đã tiến hành một số “Trò chơi chiến tranh” trong những năm gần đây. Những cuộc tập trận quy mô lớn diễn ra để phô diễn sức mạnh được cho là nhằm phản pháo lại thái độ đe dọa của Triều Tiên.
Sự kiện diễn ra vào hôm qua (15.9) có sự tham gia của cựu chiến binh trong cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 đến từ 9 quốc gia. 12 tàu chiến, 16 máy bay và khoảng 200 thủy thủ từ Hàn Quốc, Mỹ, Australia.
Một số hình ảnh của cuộc tái hiện sự kiện đổ bộ Incheon:
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Tiếp tục mang tới những đặc quyền giá trị cho khách hàng, Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai ưu đãi miễn phí trọn đời cho chủ thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK MasterCard mở mới từ nay đến hết tháng 5/2026.
GD&TĐ - Tiền đạo Memphis Depay gây sốt khi đáp trực thăng xuống sân Neo Quimica Arena để cổ vũ cho đội nhà Corinthians tại giải vô địch quốc gia Brazil.
GD&TĐ - Dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 cận kề, nhu cầu đặt tour, phòng tăng mạnh, kéo theo sự bùng phát của các chiêu trò lừa đảo.