Hạn cuối ứng viên ghi tên xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020

Hạn cuối ứng viên ghi tên xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020

Theo đó, hạn cuối cùng ứng viên ghi tên xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại cơ sở giáo dục đại học là ngày 2/4.

Hạn cuối cùng các Hội đồng GS cơ sở gửi Hồ sơ và Quyết định thành lập Hội đồng GS cơ sở, kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thư ký Hội đồng và Lịch xét của Hội đồng về Văn phòng Hội đồng GS nhà nước là 20/4.

Văn phòng Hội đồng GS nhà nước tập hợp danh sách các Hội đồng GS cơ sở và thông báo trên trang Thông tin điện tử của Hội đồng GS nhà nước vào 25/4.

Tập huấn xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS từ 2/5 đến 15/5.

Hạn cuối cùng ứng viên nộp hồ sơ đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại Hội đồng GS cơ sở và ứng viên gửi Bản đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh (Mẫu số 1, Phụ lục kèm theo Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg, ngày 31/8/ 2018 của Thủ tướng Chính phủ) lên trang Thông tin điện tử của Hội đồng GS nhà nước là 5/6.

Các Hội đồng GS cơ sở xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 từ 10/6 đến 10/7.

Hạn cuối cùng các Hội đồng GS cơ sở nộp cho Văn phòng Hội đồng GS nhà nước báo cáo kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 (gồm Hồ sơ, tài liệu xét của Hội đồng và Hồ sơ của ứng viên,... theo quy định) vào 26/7.

Hạn cuối cùng Văn phòng Hội đồng GS nhà nước bàn giao hồ sơ ứng viên cho các Hội đồng GS ngành, liên ngành vào 5/8.

Các Hội đồng GS ngành, liên ngành xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 từ 10/8 đến 31/8.

Hạn cuối cùng các Hội đồng GS ngành, liên ngành nộp cho Văn phòng Hội đồng GS nhà nước báo cáo kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 (gồm các Hồ sơ, tài liệu xét của Hội đồng và Hồ sơ của ứng viên,... theo quy định) vào 15/9.

Hội đồng GS nhà nước họp xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 từ 30/9 đến 5/10.

Hội đồng GS nhà nước đề nghị các đại học, trường đại học, học viện và viện nghiên cứu khoa học có đào tạo trình độ tiến sĩ thực hiện các công việc sau

Căn cứ quy định tại Khoản 1, Điều 12, Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục đại học thành lập Hội đồng GS cơ sở, tổ chức bầu bổ nhiệm chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Thư ký của Hội đồng GS cơ sở;

Các Hội đồng GS cơ sở xác định lịch xét của Hội đồng và triển khai việc cần thiết theo Lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020.

Các kết quả cần được gửi về Văn phòng Hội đồng GS nhà nước trước ngày 20/4/2020.

Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.