Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hải Phòng: Cháu bé bị mẹ bỏ rơi đã qua đời

Nguyễn Thảo Nguyên - 22/11/2018, 22:49 GMT+7 | Pháp luật
Bé Đức Anh đã qua đời tại Bệnh viện Việt ĐứcBé Đức Anh đã qua đời tại Bệnh viện Việt Đức

Ông Lê Văn Hưng, Chủ tịch UBND thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP Hải Phòng cho biết: Cháu Nguyễn Đức Anh, con nuôi gia đình ông Nguyễn Văn Quân đã qua đời tại Bệnh viện Việt Đức vào 7h giờ sáng ngày 22/11. Sau khi làm xong các thủ tục khám nghiệm tử thi, hiện gia đình cùng các nhà từ thiện đang cho cháu về quê mai táng.

Như GD&TĐ đã đưa tin, bé trai Đức Anh được bố mẹ nuôi đưa đến nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng vào ngày 7/11 trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Điều đau lòng là, Đức Anh bị  mẹ đẻ bỏ rơi khi tròn 1 tuổi, đến nay đã 6 tuổi nhưng cháu bé không có giấy khai sinh, không hộ khẩu, không có bảo hiểm y tế. Mọi chi phí viện phí của bé phần lớn nhờ vào sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, các bác sỹ cho biết, Đức Anh bị xuất huyết não, tụt kẹt thành não và sức khỏe rất yếu.

Theo gia đình ông Quân, Đức Anh bị như vậy là do bé bị ngã vào đêm 6/11 nhưng gia đình ngủ say không ai biết. Đến sáng 7/11, khi cháu dậy ăn sáng thấy cháu kêu đau bụng và buồn nôn. Sau khi uống thuốc cảm, sức khỏe của Đức Anh yếu đi nên vợ chồng ông Quân dẫn cháu bé đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của cháu bé, một số người đã đăng và chia sẻ trên mạng xã hội Facebook kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ.

Khi thông tin được chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm đã đứng lên quyên góp và đến tận bệnh viện thăm cháu bé, đồng thời ủng hộ gia đình ông Quân tiền chữa trị bệnh cho Đức Anh.

Cảm thương hoàn cảnh của cháu bé, một hội từ thiện ở Hải Phòng đã đến bàn với gia đình ông Quân xin chuyển cháu lên Bệnh viện Việt Đức. 

Sau nửa tháng điều trị tại Bệnh việt Việt Đức, nhưng Đức Anh đã không qua khỏi và qua đời vào sáng 22/11. 

Theo ông Lê Văn Hưng, Chủ tịch UBND thị trấn An Lão, để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháu Đức Anh tử vong, Công an huyện An Lão đã vào cuộc điều tra. Ngay trong ngày 22/11, Cơ quan Giám định pháp y, Công an Hà Nội đã tiến hành khám nghiệm tử thi tại Bệnh viện Việt Đức.

Hiện, gia đình cùng các nhà hảo tâm đã đưa thi thể cháu bé xấu số về quê nhà làm lễ an táng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm