Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hai anh em ung thư hiếm gặp ôm nhau trong bệnh viện

Ngọc Trang (tổng hợp) - 07/03/2018, 23:40 GMT+7 | Trẻ
Jacob và Sophia ôm chặt nhau trong phòng bệnh viện. Ảnh: FacebookJacob và Sophia ôm chặt nhau trong phòng bệnh viện. Ảnh: Facebook

Jacob Randell, 14 tuổi, và em gái Sophia, 5 tuổi, người Canada, đều bị u não và đang được điều trị chung phòng ở bệnh viện.

Thật không may khi cả hai anh em đều mắc phải căn bệnh ung thư di truyền hiếm gặp và hiện giờ các em đang phải chiến đấu với căn bệnh quái ác này.

Theo đó, cả hai đều có khối u quái thai hình que không điển hình, mà theo các nhà di truyền học thì đây là tình trạng di truyền do đột biến gene gây ra.

Jacob bị phát hiện mắc bệnh năm 5 tuổi sau khi trải qua nhiều triệu chứng, trong đó có việc bị nôn mửa hàng ngày. Sau đó, các thành viên còn lại trong gia đình cũng đã phải đi làm các xét nghiệm về gene.

Bức ảnh hai anh em ôm chặt để khích lệ, động viên nhau vượt qua nỗi đau đã gây xúc động khi mẹ em đăng tải trên mạng về sự chiến đấu với bệnh tật của các con. Đối với gia đình, đây là một nỗi đau vô cùng to lớn.

Cả gia đình nhà Randell. Ảnh: Facebook

Gia đình Randell gồm cha mẹ và ba đứa con. Ảnh:Facebook

Một bức ảnh khác cho thấy tên của Jacob và Sophia được gắn trên cửa phòng bệnh, với dòng chú thích của Liliane - mẹ của hai đứa trẻ nói: "Đây là bức ảnh đau lòng nhất mà mắt và tim tôi từng thấy. Tôi đau lắm. Tất cả chúng tôi đều đau đớn. Đây không phải cuộc sống mà tôi tưởng tượng cho các con, nhưng sự thật là như thế và chúng tôi sẽ đồng hành cùng bọn trẻ trên con đường này".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm