Google thay đổi logo mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Logo Google trên trang chủ Google Việt Nam hôm nay được thay thế bằng bức hình động Doodle chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Google thay đổi logo mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Google hôm nay vừa đổi biểu tượng Doodle để chúc mừng các thầy, cô giáo trên khắp cả nước.

Theo đó, khi truy cập vào trang chủ Google Việt Nam (Google.com.vn), chúng ta sẽ thấy một bức hình động phía trên ô tìm kiếm mô tả hành động viết bảng - công việc thường ngày của các thầy, cô giáo.

Bên cạnh bàn tay người thầy là hình ảnh người học trò đang được thầy chỉ dạy. Khi để con trỏ chuột vào hình, dòng chữ "Ngày Nhà giáo Việt Nam 2015" sẽ hiện ra.

Click vào hình động và Google sẽ hiển thị các bài viết về ngày 20/11 từ các trang báo, tạp chí... Trên hình động còn có nút chia sẻ (trên cùng góc trái) giúp bạn bày tỏ tấm lòng với thầy cô trên các trang mạng xã hội (Facebook, Twitter, Google+) hay qua email.

20/11 là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành. 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy, cô giáo đã giảng dạy họ.

Vào ngày này, học sinh, sinh viên tại các trường học sẽ tổ chức các hoạt động ý nghĩa để thể hiện tình cảm với thầy, cô giáo. Những người đã trưởng thành, đi làm cũng nhân dịp 20/11 để về thăm thầy cô đã từng dìu bước họ.

Công đoàn giáo dục Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo". Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam.

Khi nước nhà thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam".

Không chỉ trong dịp này, Google trước đây đã nhiều lần có những hình Doodle ý nghĩa để chúc mừng các ngày lễ tại nước ta. Gần đây nhất có thể kể tới là Doodle mừng ngày Tết Trung Thu vào ngày 27/9 (dương lịch) hay ngày Quốc khánh 2/9.

Doodle - theo định nghĩa của hãng tìm kiếm - là những bức hình vui, lạ dùng để thay thế logo Google nhằm chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm, cũng như để nhớ ơn các nhà phát minh, các nghệ sỹ nổi tiếng, nhà khoa học, những người đi tiên phong có đóng góp lớn cho nhân loại. 

Theo ITC News
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.