rssheader

30/10/2020

Xe đi đón hài cốt liệt sĩ vẫn phải mua phí BOT

Trúc Hân - 29/07/2019, 12:08 GMT+07 | Bạn đọc
Chiếc xe được trang trí, lắp đặt hộp chở hài cốt liệt sĩ nhưng vẫn phải mua phí BOT tại trạm thu phí Toàn Mỹ 14. Ảnh cắt từ clip. Chiếc xe được trang trí, lắp đặt hộp chở hài cốt liệt sĩ nhưng vẫn phải mua phí BOT tại trạm thu phí Toàn Mỹ 14. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ việc xe đi đón hài cốt liệt sĩ nhưng vẫn phải mua phí BOT, sáng 29/7, ông Nguyễn Tăng Hưng, Trạm trưởng Trạm thu phí tự động Vetc (đơn vị quản lý và vận hành trạm thu phí Toàn Mỹ 14, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cho biết, qua tìm hiểu thì chiếc xe này từ Hà Nội vào miền Tây để đón hài cốt liệt sĩ.

Theo ông Hưng, khi đi ngang qua trạm, nhân viên trạm có hỏi và kiểm tra thì chiếc xe này chỉ mới trang trí chứ không chở hài cốt trên xe. Sau đó nhân viên có giải thích nhưng những người đi trên xe không đồng ý và cự cãi lại.

Vị lãnh đạo này cho hay, theo quy định xe chở hài cốt liệt sĩ được miễn phí khi qua trạm BOT nhưng chiếc xe này chưa có hài cốt liệt sĩ, thuộc diện phải thu phí. Nếu nhân viên cho đi qua thì phải bỏ tiền túi ra trả.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài gần 3 phút quay cảnh chiếc xe bán tải được trang trí, lắp đặt hộp đón hài cốt liệt sĩ nhưng vẫn phải mua phí BOT tại trạm thu phí Toàn Mỹ 14 (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Tuy nhiên những người đi trên xe tỏ vẻ bức xúc vì cho rằng xe chở hài cốt liệt sĩ và khi đi qua các trạm thu phí khác đều được miễn phí.

Sau một hồi nói qua lại, những người trên xe cũng mua vé và rời khỏi trạm. Đoạn clip sau khi được đăng tải đã thu hút được nhiều bình luận, chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm