Góc khuất cạnh Tháp Rùa

Trẻ bụi đời, trẻ lang thang vô gia cư, trẻ đánh giày bán báo, các “Tam Mao phiêu bạt”, “tổ bán báo xa mẹ”… là những cụm từ mà chúng ta hay dùng để chỉ các cháu không có một mái ấm gia đình bảo bọc từ thuở đầu xanh, sớm phải lần lữa kiếm miếng ăn nơi vỉa hè góc phố. Thế nhưng, giữa thập niên thứ hai của thế kỷ 21 này, ít ai ngờ hết được những tai ương, trớ trêu, cạm bẫy mà các cháu đang mắc phải.
Góc khuất cạnh Tháp Rùa
Góc khuất cạnh Tháp Rùa ảnh 1

Khi trời về khuya, khu vực cây lộc vừng 9 gốc này là tụ điểm mua - bán dâm của những người đồng tính nam, nhiều trẻ em đã trở thành nạn nhân.

Ví như, nạn lạm dụng tình dục trẻ em nam đang hành hoành một cách đáng sợ với yêu râu xanh Việt Nam lẫn ngoại quốc, trong khi các quy định luật pháp của chúng ta còn đầy bất cập trong sứ mệnh bảo vệ các cháu.

Ba thế hệ cùng vô gia cư, kiếm cơm bên Bờ Hồ và các “cạm bẫy người”

Những ngày hè này, cứ đi qua những con phố như Trần Phú, Hoàng Diệu hay Trần Hưng Đạo của thủ đô, tôi lại thấy lũ trẻ lang thang chạy loăng quăng với “nghề” trèo me, trèo sấu. 

Hôm vừa rồi, có đứa còn ghé tai tôi: “Chú ạ, cháu trèo me, trèo sấu, một mùa hè bỏ ra được dăm triệu, đem về nhà giúp mẹ nuôi các em đấy. Cháu chuyền từ cây nọ sang cây kia. 

Có khi ngủ luôn trên chạc cây. Có khi chú bảo vệ đòi bắt cháu, cháu trốn rồi ngủ khì trên đó, chú ở dưới gốc mãi chả thấy cháu xuống, nên lùi lũi bỏ về”.

Trẻ vô gia cư ở Hà Nội bây giờ có những “ngả rẽ” kỳ lạ lắm. Cậu bé Ngọc 13 tuổi, quê gốc Thanh Hóa. Bà ngoại Ngọc dắt theo mẹ Ngọc và em trai mẹ Ngọc ra Hà Nội đã hơn 20 năm nay. 

Bà ngoại Ngọc bây giờ gần 80 tuổi, vẫn hằng ngày bán tranh ảnh ở bờ hồ Hoàn Kiếm, cậu ruột Ngọc dắt theo một đàn con “sinh ra ở vỉa hè” thì bán những con chim, con cò bằng giấy, bằng nhựa ở gần đền Ngọc Sơn.

Còn mẹ Ngọc đã 38 tuổi, vẫn cặp với vài anh “có số” má” ở chốn giang hồ, đồng thời “tình qua lại” với các khách du lịch nước ngoài. Ngọc là kết quả cuộc tình một đêm có trả “phí” với một du khách người Anh. Là con lai với giọt máu đến từ xứ sở sương mù, nên Ngọc sinh ra đã đẹp.

Cu cậu từng đẹp đến sửng sốt trong những clip phát trên mạng Youtube mang tên (đại ý) “cậu bé bán kẹo caosu đẹp như thiên thần”. 

Cho nên, 12 tuổi cu cậu đã bị mấy gã pê đê ở Bờ Hồ gạ dâm, rồi bày kế lạm dụng tình dục. Chúng nó muốn “hái hoa vặt quả” khi “hoa chưa kịp nở”. Đó là một cái trò bệnh hoạn, tàn ác, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Nhưng với Ngọc và gia đình thì mọi việc cứ tuần tự diễn ra như cần phải thế. Cháu cần 100.000 đồng chơi games trong các quán net mở 24/24 giờ, cháu ngủ ghế đá công viên, bị pê đê sờ soạng hôn hít, rồi cháu đồng ý theo một “thằng tây” đi vào khách sạn chỉ nói chuyện thôi mà nó cho ăn, nó lại cho cả tiền. 

Tắm rửa xong, cháu thành con mồi bị ngấu nghiến dưới tấm thân to như trâu mộng của bọn chúng. Ngọc bảo, “mãi cháu mới hiểu, đàn ông cũng thích cả đàn ông”.

Vừa rồi các anh chị ở tổ chức bảo vệ trẻ em đường phố Blue Dragon (Rồng Xanh) có trụ sở tại Hà Nội đưa Ngọc đi khám. Cháu bị lậu, bị viêm nhiễm hậu môn nặng do... pê đê hành hạ. Vâng, dạ rồi hằng đêm Ngọc vẫn cần tiền, vẫn “đi khách” ngay trong góc tối công viên (30.000 đồng/lượt).

Từ chỗ bị xâm hại tình dục, Ngọc trở thành một trẻ em đi bán dâm theo đúng nghĩa đen. Đầu óc Ngọc lơ ngơ ú ớ, nhớ nhớ quên quên, có người bảo lúc đi lang thang, Ngọc bị giang hồ đánh đấm ghê quá, có người bảo cậu bị như vậy là do các ám ảnh tàn ác do tuổi thơ bị xâm hại tình dục không thương tiếc mà thành.

Chúng tôi từng gặp nhiều trẻ lang thang như Ngọc, chúng nó hành xử “côn đồ” hơn nhiều. Những câu chuyện thật 100% mà chúng tôi điều tra được, mà cơ quan công an đã bắt giữ xử lý, nếu có kể ra đây thì ai cũng phải thừa nhận là cụ Vũ Trọng Phụng chưa bao giờ hình dung được.

Thằng Đông nhiều ngày ngủ trên cây, sống như con sóc, con chim giữa lòng thành phố. Cả lũ trẻ, chúng tôi chụp được ảnh, chúng ngủ trên những rầm sắt, rầm ximăng cốt thép ở phía dưới của mặt cầu Long Biên già cỗi. 

Chúng lấy mặt cầu cho xe cộ đi làm mái nhà, dưới hun hút là sông Hồng và các bãi đá. Có lũ trẻ nhầng nhầng, đi lang thang, dạt vào với nhau, lợp cái lều lá ngoài bãi giữa sông Hồng rồi sống “quần hôn”.

Có cháu vị thành niên sống như vợ chồng, vỉa hè gốc cây cũng vợ chồng, tối đến cậu bé đi bán dâm cho pê đê, cô bé đi bán dâm cho đàn ông ở dốc Bác Cổ, hai đứa đều dương dương tự đắc “cháu kiếm tiền nuôi nó (nuôi đứa còn lại)”.

Có thằng bé hằng đêm đi ăn trộm gương xe máy, gương ôtô, bóc cả các nhãn mác của xe cộ đem bán chợ giời. Có cháu đi “đột vòm” trắng đêm, cả ngày thì lụi cụi đi tìm chỗ bán đồ gian, trong khi cô bồ lang thang của cháu bị nhóm giang hồ nhí khác rủ đi chơi ma túy đá. Chơi xong, nằm phê ở xó xỉnh nào đó chờ trời tối để đi bán dâm.

Có cháu quê Bắc Giang, đẹp trai ngời ngời, lên facebook tán tỉnh một lúc 7 cô gái trẻ, trong đó có cả các chị sinh viên đang thuê nhà trọ ở Thạch Bàn (Gia Lâm), rồi cháu trở thành “con đực đang trưởng thành” chia thời gian trong tuần của mình ra phục vụ từng chị em một trong nỗi ngưỡng mộ của cả bọn.

Có cháu đi làm thợ xây, bị các chị bắt uống rượu và phục vụ tình dục. Có cháu về nhà các lão pê đê già, hắn thủng thẳng để trên bàn một bát mỳ tôm nghi ngút khói và bên này một đĩa phim sex. 

Hoặc là ăn rồi xem phim, phục vụ hắn, hoặc là biến ra khỏi nhà hắn. Trước sự gào réo của cái dạ dày, thân xác bé nhỏ mong manh của cháu phải phục tùng, để có chỗ ăn, chỗ ngủ.

Có gã pê đê dùng nghề chạy xe ôm quanh Bờ Hồ (hồ Hoàn Kiếm) để ngụy trang, rồi chụp ảnh từng đứa trẻ lang thang “ngon mắt”, lưu trong điện thoại, khách tây, khách ta cần là hắn dẫn ra gặp trẻ, chọn hàng rồi đi, mỗi lần dẫn mối hắn ăn nửa số tiền “đi khách” của trẻ. 

Có cháu còn kể, “dì” xe ôm này đưa trẻ về nhà hắn, cho xem đĩa phim sex pê đê rồi bắt tiếp khách ngay tại nhà. Có khi hai, ba cháu cùng tiếp một gã pê đê bệnh hoạn.

Các cậu bé bị tống tình quái đản chưa từng thấy
Một nạn nhân trẻ em bị lạm dụng tình dục mà tác giả đã tiếp xúc, phỏng vấn. ảnh 2
Một nạn nhân trẻ em bị lạm dụng tình dục mà tác giả đã tiếp xúc, phỏng vấn.

Nhiều cảnh đời dở khóc dở cười, dở cay đắng, “khó hình dung hơn trong tiểu thuyết” vẫn nhan nhản ngay cạnh Tháp Rùa, trong thập niên thứ 2 trong thế kỷ 21 này. Những tâm sự của đám trẻ ranh khiến người lớn có con trai cũng bằng tuổi các cháu như chúng tôi thấy kinh sợ.

Đặc biệt ám ảnh, chuyện rách trời rơi xuống, có lẽ phải là hai chuyện có clip kèm theo, có ghi âm kiểm chứng, có bản án đã tuyên mà chúng tôi sắp kể ra đây. 

Đó là chính trẻ em đường phố, sau khi bị lạm dụng tình dục ở tuổi chưa biết gì (lang thang vỉa hè đói khát, ai cho ăn thì ăn, ai cho ngủ thì ngủ, đói thì ăn, mắt díp lại thì ngủ), các cháu đã lưu manh hóa.

Một là chấp nhận bán dâm ở tuổi chưa hề phát dục, mà lại trẻ em nam đi bán dâm. Hai là các cháu quay lại làm má mì, chăn dắt nhau, lừa lọc nhau để kiếm miếng ăn. Chúng tôi phỏng vấn nhiều trẻ em từng bị dụ dỗ dùng ma túy đá, có đứa nghiện nặng, đổ đời vào phạm pháp.

Nhiều cháu bị những gã tây biến thái dụ dỗ đi chụp ảnh khỏa thân các cậu bé bạn bè mình để gửi cho bọn chúng sử dụng cho web “đen” hoặc các trò bệnh hoạn khác. 

Giá mỗi lần chụp nude có khi lên đến tiền triệu. Nhiều trẻ sau khi tặc lưỡi cho chụp “chả mất gì”, bắt đầu bị tống tình, bọn xấu ở nước ngoài và ở trong nước đã dùng ảnh đó bắt phải quan hệ tình dục với người bọn nó chỉ định. 

Hoặc bắt phải chụp ảnh những trẻ em khác trong tư thế làm tình hoặc đang làm tình rồi gửi cho chúng (để phục vụ cho các web sex chuyên hình ảnh bệnh hoạn của trẻ em, vừa rồi, ở TPHCM, một số đối tượng dạng này đã sa lưới pháp luật).

Cháu Mã Văn Long là nạn nhân tiêu biểu. Long bảo, “người bí ẩn” cung cấp máy ảnh cho trẻ con, chúng giấu máy ảnh và tiền công ở trong các WC (toa lét) rồi nhắn tin cho trẻ vào lấy. 

Chụp xong gửi email (thư điện tử) cho chúng. Lúc tống tiền thì bọn chúng bắn ảnh khỏa thân của trẻ vào facebook rồi đe dọa, tống tình.

Nhóm PV chúng tôi và tổ chức Rồng Xanh đã điều tra, phỏng vấn trẻ về tình trạng này. Đối tượng bí ẩn còn theo dõi ngược lại cán bộ của Rồng Xanh, chụp ảnh nhà của cán bộ đó, gửi cho anh ta, ý rằng, tao biết mọi thứ của mày, liệu thần hồn.

Lời khẩn cầu thay đổi quy định luật pháp để bảo vệ trẻ em nam

Một chuyện đáng sợ không kém nữa là nạn lạm dụng tình dục hàng loạt trẻ em nam. Với cái giá vô cùng rẻ mạt, với cái cách “ăn thịt” vô cùng coi thường luật pháp và nhân phẩm con người. 

Tên Hoàng Văn Lan (SN 1970, ở Diễn Châu, Nghệ An) đã bị bắt và xử tù 4 năm vì tội dâm ô với trẻ em nam, hiện nay hắn vẫn đang ở tù.

Chúng tôi đã phỏng vấn H - cậu bé 14 tuổi mà khi cảnh sát ập vào thì Lan đang hào hển bên da thịt trần truồng của cậu bé. Điều ít ai biết là Lan chỉ dùng 50.000 đồng và một bát mỳ tôm để có thể dụ dỗ, tình dục, lạm dụng một đứa trẻ trong cả ngày lẫn đêm...

Có ít nhất 9 trẻ tố cáo bị Lan lạm dụng, có vài trẻ em bị Lan dụ dỗ đi theo hắn khắp nhiều tỉnh, hành nghề thầy bói dạo với hắn, vừa phục vụ bưng bê cắp tráp, đêm về thì bị hắn biến thành đồ chơi tình dục.

Tương tự, gã bác sĩ Olivier (quốc tịch Pháp), bị Interpol bắt giữ tại Việt Nam, trước đó hắn từng sống ở Hà Nội cả chục năm, làm việc ở BV VP với mức lương hơn 200 triệu đồng/tháng.

Vậy mà trong máy tính của hắn ta có rất nhiều hình ảnh kinh tởm về việc hắn lạm dụng tình dục trẻ em đường phố và theo tài liệu, mỗi lần “gặp gỡ” qua đêm, hắn trả cho trẻ 100.000 đồng kèm theo một bát mì tôm “không người lái”. 

Các cháu đói quá, đói lả đi, cho nên nhiều lần không được trả “phí”, chỉ cần một bát cơm nguội cũng “đi” cho người ta lạm dụng thỏa sức.

Một đồng chí công an tâm huyết, cán bộ cấp cục của Bộ Công an, người trực tiếp điều tra vụ việc về gã Olivier đã bị bắt giữ kia, cho biết: Anh bị ám ảnh, thấy ghê sợ trước hành vi của tay bác sĩ tây đó. 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, riêng gã Oliver này, phải có đến hàng trăm nạn nhân từng bị hắn “ăn thịt”. Riêng số trẻ mà chúng tôi trực tiếp phỏng vấn được để thực hiện phóng sự này, đã lên tới ngót chục cháu.

Như Lao Động đã đưa tin, quá bức xúc trước thảm nạn lạm dụng tình dục trẻ em nam, PV chúng tôi đã thu thập bằng chứng, kể cả băng ghi hình, rồi cùng với Rồng Xanh “đứng đơn, ký tên” vào “Đơn tố cáo khẩn cấp” gửi đến lực lượng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội (số 7, Thiền Quang). 

Với các chiến công rực rỡ của lực lượng chức năng trong việc bắt giữ, xử lý, ngăn chặn tận gốc các đối tượng người Việt và người nước ngoài mà chúng tôi chưa tiện công bố ở thời điểm này, những người có lương tri có quyền vui mừng nghĩ đến một ngày các thảm cảnh kể trên sẽ không còn ụp lên đầu trẻ em của chúng ta.

Vị - Một nhân viên tích cực của Rồng Xanh, cũng từng là một trẻ lang thang - tâm sự: “Em đã khóc, khi đưa một trẻ hồi hương. Về gặp ông bà, cô bác, bố” mẹ cháu, ai cũng từ chối nuôi cháu. Người ruột thịt còn bỏ bê con cái, thì thử hỏi ai sẽ chăm con em họ?”. 

Nhiều chỗ tử tế với trẻ đến tận cùng như Rồng Xanh, thì trẻ lại cảm thấy “gò bó” nên “cất bước ra đi”. Chúng tôi cũng chính thức gửi hồ sơ vụ việc tới ĐBQH Dương Trung Quốc, với mong muốn ông sẽ có tiếng nói trước Quốc hội, đề nghị sửa đổi Luật Hình sự, để làm sao bảo vệ được trẻ em nam, xử nghiêm được các đối tượng xâm hại, lạm dụng các cháu.

Câu chuyện này, tháng 4/2015, tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, nhiều vị tướng ngành công an, các chuyên gia luật pháp đều đồng ý với quan điểm cần sửa đổi một số điểm trong luật để bảo vệ trẻ em nam đầy đủ hơn nữa, để kịp được với diễn biến phức tạp của xã hội bây giờ. 

Mặt khác, luật pháp của nhiều nước tiên tiến trên thế giới, họ cũng xử rất nghiêm các hành động lạm dụng, xâm hại tình dục trẻ em nam. 

Nếu ở ta làm “lỏng”, sẽ dẫn đến tình trạng nhiều “ông tây” rỉ tai nhau, kéo đến Việt Nam để làm những việc bỉ ổi đó. Đây cũng là cảnh báo đầy tâm huyết của người quản lý tổ chức Rồng Xanh - bà Juliene Carey (quốc tịch Australia) - trong cuộc trò chuyện với PV Báo Lao Động.

Theo laodong.com.vn