Giới thiệu bộ sách về đường Hồ Chí Minh trên biển

Giới thiệu bộ sách về đường Hồ Chí Minh trên biển

(GD&TĐ)-Nhà xuất bản Quân đội nhân dân vừa tổ chức giới thiệu bộ sách về đường Hồ Chí Minh trên biển. Bộ sách gồm 10 cuốn, viết về đường Hồ Chí Minh trên biển với cái nhìn toàn cảnh về quá trình hình thành, cũng như hoạt động của con đường huyền thoại trên biển trong suốt 14 năm (từ 1961 - 1975).

Mỗi cuốn sách là 1 lát cắt, 1 góc nhìn giúp người đọc hiểu sâu hơn, đa diện hơn, chân  thực, sinh động hơn về con đường vận tải quân sự trên biển với biết bao những chiến công, những hy sinh thầm lặng đã trở thành huyền thoại.

Giới thiệu bộ sách
Giới thiệu bộ sách 10 cuốn “Đường Hồ Chí Minh trên biển - Con đường của ý chí và sức sáng tạo Việt Nam”

Qua bộ sách, bạn đọc còn biết được đơn vị thực hiện nhiệm vụ vận chuyển và làm nên huyền thoại năm xưa, nay là Lữ đoàn 125 - Quân chủng Hải quân với nhiệm vụ quốc phòng trên biển trong thời kỳ mới.40 tập phim là tấm gương ngời sáng về tinh thần yêu nước của các chiến sĩ Đoàn tàu không số. 

Cũng trong dịp này, Đài truyền hình TP HCM, Công ty TNHH một thành viên Hãng phim Giải phóng, phối hợp với Đài truyền hình TP HCM ra mắt phát hành bộ phim “50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển”.

“50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển” là bộ phim truyền hình dài 40 tập, mỗi tập 45 phút, kịch bản Đình Kính, đạo diễn Đinh Thái Thụy. Kết nối 40 tập của bộ phim, là sự tái hiện về các cuộc vượt biển ra Bắc, chở vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam đánh Mỹ, về những chiến công vang dội của những trận đánh, về sự hy sinh quên mình của các chiến sĩ đoàn tàu không số, là câu chuyện về tình yêu đôi lứa trong sáng vô ngần thời chiến trận.

Ngoài 40 tập chính, còn có 60 tập phóng sự quảng bá, mỗi tập 10 phút nói về ý nghĩa, tầm nhìn chiến lược của Đảng, Bác Hồ và Quân ủy Trung ương về con đường chiến lược trên biển mang tên Hồ Chí Minh kính yêu.

Xuân Hương

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sách giáo khoa là một thị trường đặc biệt, cần được quản lý chặt chẽ. Ảnh minh họa ITN

Đột phá trong phát triển chính sách về sách giáo khoa

GD&TĐ - Theo chuyên gia giáo dục, TSKH Phạm Đỗ Nhật Tiến, cung cấp một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất toàn quốc là sự phát triển chủ trương một chương trình nhiều SGK theo tinh thần không áp đặt chuẩn mực cũ cho một nền giáo dục hiện đại.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm cùng lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay trao xe đạp cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay.

Trao quà cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay

GD&TĐ - Ngày 5/10/2025, đoàn công tác xã hội của Báo Giáo dục và Thời đại đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị), tổ chức lễ trao tặng 30 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng) do Công ty Hapulico Land tài trợ cho 30 em học sinh nghèo là người dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã miền núi biên giới La Lay.