#gieo chữ

14 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa/INT

Đôi dép của thầy

GD&TĐ - Thuở bé, nhà nghèo lại đông anh em nên tôi phải bỏ học từ năm lớp Bốn. Tôi là con cả, lớn hơn so với các em nên hàng ngày phải làm việc nhà và nhường các em đến lớp.
Từ năm 2018, điểm trường tổ chức nấu ăn trưa cho học sinh nên các em đi học chuyên cần hơn.

“Gieo” chữ trên đỉnh “khát”

GD&TĐ - Được ví như một ngôi làng nguyên thủy nằm vắt vẻo trên đỉnh núi, Pú Vang còn được người dân bản địa gọi là vùng đất “khát”.
Thầy Nguyễn Tiến Phương bên lớp học vùng cao Nậm Chà.

Thầy giáo vùng cao với mong ước hồi hương

GD&TĐ - Trong câu chuyện hồi hương hay ở lại gắn bó với vùng cao của nhà giáo miền xuôi, điều không thể phủ nhận là họ đã dành cả thanh xuân để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở nơi gọi là “quê hương thứ 2” của mình.
Đường lên điểm trường ở Pờ Chừ Lủng, xã Ngam La, huyện Yên Minh, Hà Giang.

Thầy giáo 10 năm gieo chữ ở vùng khó Pờ Chừ Lủng

GD&TĐ - 10 năm trong nghề cũng là ngần ấy thời gian thầy giáo Hò Văn Lợi (người dân tộc Giáy) kiên trì đưa con chữ đến với các em học sinh vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
Đường đến trường đầy gian truân của giáo viên vùng cao. Ảnh: NVCC

Thầy giáo “túm đuôi trâu” đi mở lớp

GD&TĐ - Điểm trường Sín Chải A, xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, Lai Châu là những căn nhà gỗ tuềnh toàng, nằm chênh vênh trên triền đồi hút gió lạnh buốt ngày đông. Đó cũng là nơi thầy giáo Lường Văn Hợp đang gắn bó.
Trường Tiểu học Na Cô Sa nơi cô Huệ ngày đêm gắn bó.

“Cô giáo xóa mù” ở bản Xà Thề Phìn

GD&TĐ - Học xong chương trình THCS, Nguyễn Thị Huệ tình nguyện viết đơn xin đi dạy xóa mù. Do ít người nên học sinh tuổi nào cô cũng nhận. Cô còn vận động phụ huynh học sinh, những người chưa biết chữ tham gia học cùng.
Mỗi khi buồn tủi, cô Thơm lại rủ học sinh đi lao động vệ sinh nhà trường cho thời gian trôi qua mau.

Người con đất Tổ gieo chữ ở Pá Mỳ

GD&TĐ - Giữa núi rừng Tây Bắc trùng điệp có một người con sinh ra nơi đất Tổ dành hết tâm huyết thanh xuân cho con em đồng bào vùng cao tại xã Pá Mỳ, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.