Giao lưu An toàn Giao thông - sân chơi tích luỹ thêm hiểu biết và kỹ năng sống

GD&TĐ - Sáng 31/3 tại TP. Bắc Ninh, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ GD&ĐT và Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGT) tổ chức chương trình “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho HS tiểu học cấp quốc gia năm học 2017 - 2018”.
Các đội tham gia giao lưu và trả lời các câu hỏi về kiến thức ATGT
Các đội tham gia giao lưu và trả lời các câu hỏi về kiến thức ATGT

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (TSEP) nhằm GD và nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em HS tiểu học trên cả nước được triển khai trong suốt 12 năm qua.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; đại diện UBND tỉnh Bắc Ninh; Uỷ ban ATGT Quốc gia; Công ty ô tô Toyota Việt Nam; Vụ GD tiểu học (Bộ GD&ĐT), các Sở ngành của tỉnh Bắc Ninh…

Giao lưu An toàn Giao thông - sân chơi tích luỹ thêm hiểu biết và kỹ năng sống ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu khai mạc buổi giao lưu

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, đánh giá cao những nỗ lực của TMV trong suốt những năm qua đã phối hợp chặt chẽ với Bộ GD&ĐT trong việc triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền về GD ATGT cho các em HS.

Thứ trưởng cho rằng, GD ATGT trong nhà trường nói chung và các trường tiểu học nói riêng nhằm giúp HS tăng cường kiến thức về ATGT, GD và nâng cao ý thức chấp hành nghiêm túc luật pháp ATGT cho các em. Việc GD kiến thức về ATGT cho HS trong trường tiểu học là hết sức cần thiết, bởi chính các em sẽ là nền tảng cho các bậc học sau này.

Giao lưu An toàn Giao thông - sân chơi tích luỹ thêm hiểu biết và kỹ năng sống ảnh 2
Giao lưu phần năng khiếu, biểu diễn tiểu phẩm, thơ ca hò vè…

Theo Thứ trưởng, giao lưu ATGT không chỉ là một hoạt động có ý nghĩa, tại sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, mang lại nhiều bài học quý báu mà còn giúp các em được tìm tòi, hiểu sâu hơn về Luật ATGT. Mà đây còn là cơ hội để các em được giao lưu, chia sẻ và học hỏi, tích luỹ thêm hiểu biết và kỹ năng sống, biết tự bảo vệ mình và cộng đồng khi tham gia giao thông, để mai này các em sẽ trở thành những công dân hiểu biết pháp luật và biết sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật...

“Sau buổi giao lưu này, tôi đề nghị các Sở GD&ĐT, các Phòng GD và các nhà trường tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa chương trình giáo dục an toàn giao thông trong những năm học tới với các hình thức sinh động, phong phú và hấp dẫn hơn. Các em HS cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc khi tham gia giao thông an toàn” – Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh.

Giao lưu An toàn Giao thông - sân chơi tích luỹ thêm hiểu biết và kỹ năng sống ảnh 3
Giao lưu phần năng khiếu, biểu diễn tiểu phẩm, thơ ca hò vè…

Chương trình “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho HS tiểu học cấp Quốc gia” năm nay có 100 thí sinh của 10 đội đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Thọ, Hoà Bình và Bắc Ninh và gần 800 em HS đến từ các trường tiểu học trên địa bàn Tp. Bắc Ninh.

Trong chương trình giao lưu, các đội đã thi tài ở 3 nội dung gồm: Tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và Trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề ATGT.

Giao lưu An toàn Giao thông - sân chơi tích luỹ thêm hiểu biết và kỹ năng sống ảnh 4

Giao lưu vẽ tranh về chủ đề ATGT

Bên cạnh hoạt động giao lưu dành cho HS, trước đó (ngày 30/3), Hội thảo cấp Quốc gia về đổi mới phương pháp GD ATGT trong trường tiểu học năm học 2017-2018 đã được tổ chức tại Trường Tiểu học Suối Hoa (Tp. Bắc Ninh). Tại Hội thảo, 20 thầy cô giáo đại diện cho 10 tỉnh thành đã tham gia 2 nội dung: Tiết dạy mẫu về GD ATGT và Hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp GD ATGT trong trường Tiểu học” nhằm đưa ra phương pháp giảng dạy đổi mới mang lại hiệu quả cao trong công tác GD ATGT trong trường học.

Sau 12 năm triển khai, chương trình TSEP luôn đón nhận được sự tham gia hào hứng của các các em HS trên cả nước cũng như nhận được sự đánh giá cao của Bộ GD&DT, các Sở GD&ĐT, các BGH nhà trường, thầy cô và các em HS trên cả nước.

Với những hiệu quả tích cực đó, Bộ GD&ĐT đã quyết định lồng ghép các tài liệu của TSEP vào chương trình giảng dạy chung về GD ATGT đang được triển khai ở cấp tiểu học trên toàn quốc. Ngoài ra, chương trình TSEP còn trao tặng các sách GD về ATGT dành cho HS, VCD và sách hướng dẫn dành cho giáo viên, tổ chức các hội thảo tập huấn dành cho giáo viên, giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Đến nay, chương trình TSEP đã được TMV triển khai đến 53/63 tỉnh/thành phố.
Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.