rssheader

18/09/2021

Trao Huân chương Hữu nghị cho Trường ĐH LETI

T. Toàn - 06/11/2014, 17:06 GMT+07 | Giáo dục
Trao Huân chương Hữu nghị cho Trường ĐH LETI
 Thứ trưởng Bùi Văn Ga phát biểu tại buổi lễ

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, ông Andrey G. Kovtun, Ðại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán LB Nga tại Việt Nam, cùng đại diện các Cục, vụ (Bộ GD&ĐT), trường ĐH LETI...

Trường ĐH LETI được thành lập năm 1886, là trường ĐH chuyên ngành kỹ thuật điện đầu tiên của châu Âu. Từ khi thành lập đến nay, trường LETI luôn là trung tâm đào tạo và nghiên cứu về kỹ thuật điện hàng đầu của Nga, đóng vai trò quan trọng vào sự nghiệp điện khí hoá – tự động hoá của Liên Xô từ những năm 20 của thế kỷ trước. 

Hiện LETI là trường ĐH kỹ thuật đào tạo đa ngành: Kỹ thuật điện và truyền tải điện công suất cao, kỹ thuật vô tuyến, kỹ thuật chân không, kỹ thuật siêu âm, cao tần, khoa học máy tính... với trình độ cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Mối quan hệ Việt - Nga được xây dựng và phát triển trên nền tảng của tình hữu nghị gắn bó giữa hai dân tộc và đã được kiểm chứng bởi thời gian khi Liên Xô chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. 

Bên cạnh việc chú trọng tăng cường sự hợp tác trên lĩnh vực kinh tế - thương mại, GD&ĐT là lĩnh vực hợp tác truyền thống giữa hai nước. 

Trong quan hệ hợp tác với Việt Nam, Trường ĐH LETI đã đào tạo cho Việt Nam hàng chục nghìn kĩ sư, tiến sĩ và công nhân kỹ thuật. Đội ngũ này đã và đang có những đóng góp tích cực, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời là một thành tố tạo cầu nối hữu nghị cho nhân dân hai nước. 

 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao Huân chương Hữu nghị cho ông Kutuzov Vladimir Mikhailovich - Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật điện LETI

Để ghi nhận những đóng góp to lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị - hợp tác giữa hai nước Việt Nam và LB Nga. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước CHXHCN Việt Nam cho Trường ĐH LETI. 

Bày tỏ cảm ơn và xúc động khi nhận Huân chương Hữu nghị - phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam - trao tặng, ông Kutuzov Vladimir Mikhailovich - Hiệu Trưởng trường ĐH LETI - cho biết sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với các trường ĐH của Việt Nam...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm