rssheader

29/10/2020

Thực hiện chính sách ưu tiên đối với giáo viên dạy học bằng ngoại ngữ

Lập Phương - 05/03/2019, 10:31 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Cụ thể, tỉnh này sẽ có chính sách ưu tiên cho đội ngũ giáo viên ngoại ngữ có trình độ chuyên môn cao, giáo viên có nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia tham gia các khóa học nâng cao trình độ tiếng Anh trong nước và nước ngoài.

Có chính sách hỗ trợ giáo viên môn Toán, Khoa học tự nhiên dạy học bằng tiếng Anh. Ưu tiên tuyển chọn những giáo viên có khả năng dạy môn Toán, Khoa học tự nhiên và một số môn học khác có trình độ đạt chuẩn B2 trở lên tham gia các khóa bồi dưỡng, đào tạo trong nước và nước ngoài để có t hể dạy song ngữ các môn học trong nhà trường, theo hướng dẫn và quy định của trung ương.

Ưu tiên các nguồn học bổng, các chương trình đi học ngắn hạn ở nước ngoài để nâng cao năng lực cho CBQL, giáo viên ngoại ngữ cốt cán nhằm đáp ứng năng lực theo yêu cầu đổi mới dạy học ngoại ngữ.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, giai đoạn 2019-2020 sẽ tiếp tục bồi dưỡng và tổ chức thi cấp chứng chỉ đạt chuẩn cho giáo viên tiếng Anh. Phấn đấu năm học 2019-2020 hoàn thành việc bồi dưỡng và cấp chứng chỉ cho tất cả giáo viên tiếng Anh chưa đạt chuẩn.

Tuyển chọn một số giáo viên môn Toán, Khoa học tự nhiên và một số môn học khác có năng lực ngôn ngữ, đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh chuyên ngành để dạy học môn học bằng tiếng Anh trong Trường THPT chuyên Nguyễn Du và 1 số trường tiểu học, THCS, THPT khác có đủ điều kiện.

Đồng thời, chọn cử và tạo điều kiện cho các giáo viên tiếng Anh được tham gia học tập, bồi dưỡng với giáo viên bản ngữ và nước ngoài...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm