rssheader

21/01/2021

Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi vào lớp 10

15/07/2020, 06:47 GMT+07 | Giáo dục
Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi vào lớp 10

Tham dự hội nghị có khoảng 660 cán bộ quản lý là hiệu trưởng các trường THPT công lập; giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX; trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi của kỳ thi; nhân viên hỗ trợ kỹ thuật tại các điểm thi...

Tại hội nghị, ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/7/2020. Toàn thành phố có 172 điểm thi với 88.928 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động 12.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và giám sát phòng thi. Ngoài ra còn có khoảng 1.700 nhân viên phục vụ tại các điểm thi.

Sở yêu cầu 172 cán bộ là trưởng điểm thi căn cứ theo kế hoạch của kỳ thi để xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, bắt đầu từ ngày nhận bàn giao cơ sở vật chất tại điểm thi (15/7) cho đến khi kết thúc kỳ thi.

Trưởng điểm thi phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; tổ chức học tập quy chế thi cho các thành viên, bảo đảm 100% cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và các nhân viên phục vụ tại điểm thi đều nắm rõ quy chế thi.

Quang cảnh hội nghị

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị lãnh đạo của 172 điểm thi rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác an ninh, an toàn tại điểm thi; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong thời tiết nắng nóng như quạt mát, nước uống; những nơi có máy điều hòa nhiệt độ cần bật để phục vụ thí sinh.

Liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra, bà Đoàn Thị Kiều Oanh- Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Sở đã thành lập 15 đoàn thanh tra đi kiểm tra 172 điểm thi tại 30 quận, huyện, thị xã.

Về cơ bản, các điểm thi đều được vệ sinh sạch sẽ; đủ bàn, ghế và các thiết bị cần thiết, có phòng thi dự phòng và có phương án bố trí nhân viên y tế trực với các trang thiết bị đảm bảo sơ cứu ban đầu để kịp thời hỗ trợ thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Tuy nhiên, một số điểm thi vẫn chưa hoàn thiện các điều kiện tổ chức thi như nhà vệ sinh hỏng, phòng thi nhỏ, chưa có camera lắp đặt tại phòng chứa đề thi, bài thi... Sở đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát, khắc phục tồn tại để bàn giao cho các trưởng điểm thi. Chậm nhất tới 16h ngày 16/7, các điểm thi phải niêm phong toàn bộ phòng thi.

Lịch thi vào lớp 10 THPT Hà Nội năm học 2020-2021:


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm