Mỹ: Ông Biden cam kết mở cửa trường học trong 100 ngày làm việc đầu tiên

GD&TĐ - Joe Biden mới đây cho biết sẽ kiểm soát đại dịch Covid-19 ở mức đủ để mở cửa hầu hết trường học trên toàn quốc trong 100 ngày đầu tiên làm tổng thống.

Ông Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware ngày 8/12.
Ông Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware ngày 8/12.

Tuy nhiên, ông Biden cảnh báo nước Mỹ đang đối mặt với “mùa đông đen tối”.

Cam kết của ông Biden phụ thuộc vào việc quốc hội cung cấp đủ ngân sách để bảo vệ học sinh, giáo viên và nhân viên khi trường học mở cửa lại.

Ông Biden cho biết: “Đưa trẻ em quay lại trường và tiếp tục đi học là ưu tiên số một của quốc gia. Nếu các bang, thành phố nghiêm túc thực hiện các biện pháp y tế cộng đồng, đội ngũ của tôi sẽ làm việc để phần lớn trường học có thể hoạt động lại trong 100 ngày làm việc đầu tiên của tôi”.

Dữ liệu mới nhất từ Bộ Giáo dục Mỹ cho thấy có hơn 130.000 trường phổ thông trong năm học 2017 - 2018. Dựa trên kế hoạch của ông Biden, nếu ngân sách được cấp, ít nhất 1/2 trường trung học phải mở cửa lại.

Ông Biden cho biết sẽ ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho giáo viên “sớm nhất có thể” sau khi tiêm vắc-xin cho các nhân viên y tế, nhân viên tại các cơ sở chăm sóc dài hạn.

Dan Domenech, Giám đốc điều hành Hiệp hội Giám thị trường học (AASA) hoan nghênh cam kết của ông Biden nhưng cho rằng cam kết này còn phụ thuộc vào nguồn tài trợ từ Quốc hội.

“Nhiệm vụ mở cửa lại trường học sẽ trở nên khó khăn hơn vì virus tiếp tục lây lan. Khi trường hợp ca nhiễm gia tăng trên cả nước, hầu hết trường phải dạy trực tuyến, chỉ 1/3 tổ chức học trực tiếp”, ông Domenech cho biết.

Theo AP

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?