rssheader

03/08/2021

Mỹ: Ông Biden cam kết mở cửa trường học trong 100 ngày làm việc đầu tiên

Phạm Khánh - 11/12/2020, 18:34 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Ông Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware ngày 8/12. Ông Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware ngày 8/12.

Tuy nhiên, ông Biden cảnh báo nước Mỹ đang đối mặt với “mùa đông đen tối”.

Cam kết của ông Biden phụ thuộc vào việc quốc hội cung cấp đủ ngân sách để bảo vệ học sinh, giáo viên và nhân viên khi trường học mở cửa lại.

Ông Biden cho biết: “Đưa trẻ em quay lại trường và tiếp tục đi học là ưu tiên số một của quốc gia. Nếu các bang, thành phố nghiêm túc thực hiện các biện pháp y tế cộng đồng, đội ngũ của tôi sẽ làm việc để phần lớn trường học có thể hoạt động lại trong 100 ngày làm việc đầu tiên của tôi”.

Dữ liệu mới nhất từ Bộ Giáo dục Mỹ cho thấy có hơn 130.000 trường phổ thông trong năm học 2017 - 2018. Dựa trên kế hoạch của ông Biden, nếu ngân sách được cấp, ít nhất 1/2 trường trung học phải mở cửa lại.

Ông Biden cho biết sẽ ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho giáo viên “sớm nhất có thể” sau khi tiêm vắc-xin cho các nhân viên y tế, nhân viên tại các cơ sở chăm sóc dài hạn.

Dan Domenech, Giám đốc điều hành Hiệp hội Giám thị trường học (AASA) hoan nghênh cam kết của ông Biden nhưng cho rằng cam kết này còn phụ thuộc vào nguồn tài trợ từ Quốc hội.

“Nhiệm vụ mở cửa lại trường học sẽ trở nên khó khăn hơn vì virus tiếp tục lây lan. Khi trường hợp ca nhiễm gia tăng trên cả nước, hầu hết trường phải dạy trực tuyến, chỉ 1/3 tổ chức học trực tiếp”, ông Domenech cho biết.

Theo AP
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm