rssheader

01/08/2021

Kenya: Ngôi trường dành cho nữ sinh mang thai

Phạm Khánh - 07/02/2021, 06:29 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Nữ sinh vừa chăm con vừa tiếp tục học tập. Nữ sinh vừa chăm con vừa tiếp tục học tập.

Nhiều người trong số họ bị đuổi khỏi trường học địa phương nhưng đang được trao cơ hội học tập thứ hai.

Dữ liệu của Chính phủ Kenya cho thấy trong một năm bình thường, khoảng 13.000 trẻ em gái phải phá thai vì chịu sự kỳ thị của cộng đồng, không đủ năng lực tài chính. Con số này dự đoán sẽ tăng đột biến trong năm 2021 khi đại dịch Covid-19 tiếp tục lây lan.

Hiểu được tình thế khó khăn này, Elizabeth Wanjiru Muriuki, cựu nhân viên xã hội, đã thành lập Trường Trung học nội trú Serene Haven. Trường chính thức hoạt động từ tháng 1/2021, khi các trường học tại  tái mở cửa. Học sinh không phải đóng học phí, được tham gia tư vấn, chăm sóc sức khỏe. Các em có thể vừa chăm sóc con cái vừa hoàn thành việc học tập dưới sự giúp đỡ của nhân viên trường.

Bà Muriuki cho biết: “Hiện có ba nữ sinh có con trên một tuổi. Những người khác con còn nhỏ hoặc đang mang thai trong đại dịch Covid-19”.

Josephine Wanjiru, 19 tuổi, kể phải nghỉ học hai năm vì mang thai nhưng trường trung học đã giúp em viết tiếp ước mơ trở thành y tá. “Em rất vui vì có ngôi trường như vậy để hỗ trợ nữ sinh mang thai. Em được truyền cảm hứng để thay đổi số phận của mình”, Wanjiru bày tỏ.

Theo Yahoo News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm