rssheader

23/04/2021

Australia: Phạt 300 sinh viên vì nghi ngờ gian lận

Phạm Khánh - 31/12/2020, 06:27 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trường Đại học quốc gia Australia. Trường Đại học quốc gia Australia.

Tuy nhiên, trước phản ứng gay gắt của sinh viên, nhà trường đã nhanh chóng xin lỗi và thu hồi hình phạt.

TS. Hanna Kurniawati, giảng viên môn Thuật toán, đã viết thư cho 300 sinh viên năm ba lớp Khoa học máy tính để thông báo trừ điểm một dự án khoa học. Trước đó, giảng viên này phát hiện một số sinh viên trong lớp gian lận nhưng không thể tìm ra thủ phạm.

Lớp được yêu cầu phát triển một phần mềm ứng dụng. Dự án khoa học này là một trong những bài tập của khóa học, chiếm khoảng 25% tổng điểm của môn.

Thông báo của TS Kurniawati đã vấp phải những ý kiến trái chiều từ phía sinh viên. Một số người nhận xét quyết định này đã vi phạm các quy tắc trong trường học.

Trước phản ứng gay gắt, GS Tony Hosking, người đứng đầu khoa Khoa học máy tính tại ANU đã lên tiếng xin lỗi, đồng thời hủy bỏ hình phạt giảm điểm. Ông Hosking giải thích ban đầu, nhà trường không có ý định phạt tập thể nhưng tình hình gian lận lan rộng, buộc phải sử dụng biện pháp mạnh. 

Ông Hosking cho biết: “Nhà trường đã khôi phục điểm đánh giá ban đầu cho tất cả sinh viên. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra cẩn thận, kỹ lưỡng để tìm ra bằng chứng gian lận và xử lý vụ việc”.

Felix Friedlander, Chủ tịch Hiệp hội sinh viên ngành Khoa học máy tính đánh giá cao cách xử lý nhanh chóng của ANU. “Vụ việc này chứng tỏ các hành vi gian lận trong học tập đang diễn ra tràn lan nhưng việc phạt tập thể sẽ làm ảnh hưởng đến thành tích của những sinh viên trung thực. Kết quả như hiện tại là xứng đáng với các bạn sinh viên”, ông Friedlander nói.

Theo ABC Australia
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm