Giám đốc Công an Sóc Trăng tặng quà đồng bào dân tộc Khmer dịp lễ Sene Đôlta

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 24/9, Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác thăm tặng quà đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp lễ Sene Đôlta.

Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho học sinh.
Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho học sinh.

Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác công an tỉnh và các nhà tài trợ đã đến thăm, chúc mừng, tặng quà cho các hộ dân và học sinh dân tộc Khmer ở các xã Phú Mỹ, Thuận Hưng, Mỹ Thuận và Trường THCS DTNT huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) nhân dịp lễ Sene Đôlta của đồng bào dân tộc Khmer.

Tại các địa phương, đại tá Lâm Thành Sol cùng các nhà tài trợ đã trao 200 phần quà, trị giá 600.000 đồng/phần cho các hộ gia đình dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn và 100 phần quà cho các em học sinh Trường THCS Phú Mỹ và THCS DTNT huyện Mỹ Tú, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại tá Lâm Thành Sol đã ân cần hỏi thăm, chúc sức khỏe, chúc bà con đón lễ Sene Đôlta vui vẻ, ấm áp, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Việt Phú, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú, cho biết các địa phương đoàn đến thăm, tặng quà là những địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn công tác của Công an tỉnh Sóc Trăng đến thăm, tặng quà bà con rất vui. Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi chân thành cảm ơn tình cảm của lãnh đạo công an tỉnh Sóc Trăng và các nhà tài trợ đã hỗ trợ bà con đón lễ”.

Bà Sơn Thị Reng (xã Mỹ Thuận) vui vẻ cho biết: “Nhận quà của các chú công an và nhà tài trợ gửi tặng, chúng tôi rất vui, chân thành cảm ơn các chú đã mang đến cho bà con nghèo niềm vui trong những ngày lễ Sene Đôlta này”.

Hàng năm vào ngày 29/8 đến mùng 1/9 âm lịch, đồng bào dân tộc Khmer tổ chức lễ Sene Đôlta nhằm tưởng nhớ đến công ơn bậc sinh thành, những người trong thân tộc quá cố và tri ân tổ tiên đã khai phá đất đai, phù hộ cho phum, sóc được bình an, thịnh vượng. Lễ Sene Đôlta từ lâu được xem là một trong những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người Khmer Nam Bộ được lưu giữ qua nhiều thế hệ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bé gái 12 tuổi sinh con

Bé gái 12 tuổi sinh con

GD&TĐ - Một bé gái 12 tuổi mang thai và sinh hạ bé trai 3kg. Vụ việc đang được cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh, làm rõ