Giải thưởng Búp sen Vàng 2012

Giải thưởng Búp sen Vàng 2012

(GD&TĐ) – Búp sen vàng - giải thưởng thường niên lớn nhất trong năm của dự án Chúng ta làm phim (We are filmmakers - WAFM). Năm 2012, có 20 bộ phim xuất sắc (10 phim tài liệu và 10 phim truyện) đã lọt vào vòng đề cử giải thưởng.

Giải thưởng Búp sen Vàng 2012 ảnh 1
Biểu tượng của giải thưởng Búp sen Vàng
10 bộ phim tài liệu đã lọt vào vòng đề cử giải Búp sen Vàng gồm: Bạn là ai (tác giả Hoàng Huyền My); Nga xà beng (tác giả Hà Lệ Diễm); Hành trình (Phạm Quốc Dũng); Hào rock (Nguyễn Hoàng Giang); Để dành (Vy Nguyễn Anh Phong); Ever Green (Mai Hoàng); Kẻ phù suy ba không (Bùi Thị Hà); Cho tôi một vé về tuổi thơ (Nguyễn Minh Phương); Những người mẹ (Khương Hùng Anh) và Người đợi chết (Vũ Văn Hùng).
10 bộ phim truyện lọt vào danh sách đề cử bao gồm: Bức ảnh (đạo diễn Đặng Ngọc Dũng); Chiếc Vòng (Mai Thanh An); Thần tượng hóa học (Trần Hải Linh); Ngược dòng (7711) (Lê Hoàng); Thường Xuân (Đào Hương Anh); Làm bạn ma (Đỗ Thanh Hà); BVS (tập thể lớp H1102); Sắc (Phan Hoàng Thu Thủy); Mẹ ơi (Ngô Đức Anh); Nhà tôi có Oshin (Phạm Như Phương)
Các phim này sẽ tiếp tục vào vòng thứ hai để Ban giám khảo tìm ra 5 phim tài liệu cùng 5 phim truyện có chất lượng tốt nhất, được trình chiếu trong đêm trao giải (29/7/2012).
Giải thưởng Búp sen vàng do Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh tổ chức. Dự án “Chúng ta làm phim” được thành lập năm 2009, với mục đích đưa bộ môn nghệ thuật thứ Bẩy đến gần hơn với những người yêu điện ảnh tại Việt Nam, cũng như tạo cơ hội cho các bạn trẻ tự mình thực hiện các bộ phim ngắn của riêng mình. Sau hơn 3 năm hoạt động.
“Chúng ta làm phim” đã xây dựng được một cộng đồng điện ảnh rộng lớn, thu hút sự chú ý của đông đảo các nhà làm phim trong nước và quốc tế.
Lễ trao giải Búp sen vàng năm 2012 sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 29/7/2012 tại Rạp Công Nhân, 42 Tràng Tiền, Hà Nội.
Hạng mục giải thưởng Búp sen vàng 2012 gồm có:

- Giải Búp sen vàng cho phim tài liệu xuất sắc nhất do Ban giám khảo bình chọn;

- Giải Búp sen vàng cho phim tài liệu xuất sắc nhất do Khán giả bình chọn;

- Giải Búp sen vàng cho phim truyện xuất sắc nhất do Ban giám khảo bình chọn;

- Giải Búp sen vàng cho phim truyện xuất sắc nhất do Khán giả bình chọn;

- Giải Búp sen bạc cho phim tài liệu xuất sắc nhất do Ban giám khảo bình chọn;

- Giải đặc biệt của trung tâm TPD dành cho phim tài liệu của học sinh cấp II.

Lộc Hà

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.