Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giải pháp nào cho nền kinh tế số trước bối cảnh cuộc CMCN 4.0

Anh Tú - 04/12/2018, 08:00 GMT+7 | Khoa học
TS Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông chia sẻ tại hội thảoTS Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông chia sẻ tại hội thảo

“Phát triển kinh tế cần gắn với dân. Phát huy dân trí, phát huy dân chủ chính là nền tảng thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ”. Đó là nhấn mạnh trong phát biểu của TS Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông tại Hội thảo khoa học “Nền kinh tế số trước bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” do Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức ngày 3/12.

Theo TS Lê Doãn Hợp Trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt là đặt trong bối cảnh của cuộc CMCN 4.0 muốn phát triển và đi trước người khác cần phải học và làm những cái chưa ai có. Học và làm những điều chưa ai làm. Học với tâm thế để lĩnh hội và thay đổi.

Bởi theo ông, không chỉ riêng về kinh tế, công nghệ hay giáo dục…mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội đều đã thay đổi rất nhiều. Nếu chúng ta không thay đổi, vẫn giữ kiểu quản trị và tư duy của thế kỉ 20 áp dụng cho thế kỉ 21 (kỉ nguyên số) mọi thứ tất yếu sẽ lỗi nhịp.

 Các đại biểu tham gia Hội thảo chụp ảnh kỉ niệm
Bên cạnh việc chia sẻ và làm rõ các giải pháp cần thiết cho nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh của cuộc CMCN 4.0, tại Hội thảo nhiều đại biểu cũng đã nhấn mạnh vai trò, tầm ảnh hưởng của các trường đại học trong vấn đề nghiên cứu và đào tạo thông qua các các hoạt động đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp, … Qua đó, đóng góp cho nền kinh tế số của Việt Nam trong bối cảnh cuộc CMCN lần thứ 4 đang bùng phát mạnh mẽ.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm