rssheader

31/07/2021

Thứ bột vứt đi vừa rắc vào chuột đã sợ khiếp vía, 3 đời cũng không dám bén mảng

23/01/2019, 20:27 GMT+07 | Gia đình
Thứ bột vứt đi vừa rắc vào chuột đã sợ khiếp vía, 3 đời cũng không dám bén mảng

Một trong những loài động vật hay gây rối trong các gia đình là chuột. Chúng gặm nhấm các thức ăn trong phòng bếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu người ăn phải. Ngoài ra, chúng còn làm hỏng hóc đồ đạc trong nhà, đặc biệt là đồ gỗ và phá phách vườn rau sạch trên sân thượng, v.v…

Trước tình trạng đó, chúng ta cũng có những biện pháp đáp trả như bẫy chuột, bả chuột hay nuôi mèo,… Nhưng các biện pháp này cũng kèm theo hệ quả của nó, chẳng hạn như dùng bả có thể gây ra tai nạn bất ngờ cho thú cưng hoặc trẻ nhỏ,…

thu bot vut di vua rac vao chuot da so khiep via, 3 doi cung khong dam ben mang - 1

Do vậy, một ý tưởng mới đã được đề xuất để vừa đuổi được chuột một cách tự nhiên nhất. Bạn chỉ cần rắc một trong những loại bột sau vào chỗ mà chuột thường hay lui tới như vườn rau, bếp,... 2 ngày sau sẽ chẳng còn con chuột nào dám bén mảng tới nữa.

1. Loại bột thần kỳ giúp đuổi chuột bay biến ra khỏi nhà

Bột ớt

Bột ớt sẽ đẩy lùi chuột ra khỏi nhà bạn. Đặc tính vị giác quá mạnh của bột ớt sẽ khiến những con chuột phải bỏ chạy (con người nhiều lúc còn phải “bỏ chạy” vì ớt cay cơ mà). Nếu chuột ăn phải bột ớt, chúng sẽ bị tổn thương và không bao giờ dám quay lại nữa.

Bạn cũng có thể chế ra nước xịt bằng bột ớt rồi phun quanh nhà để đuổi chuột với nguyên liệu vô cùng đơn giản gồm vài giọt nước rửa bát, 1 thìa dầu thực vật và 1 hoặc 2 thìa bột ớt.

thu bot vut di vua rac vao chuot da so khiep via, 3 doi cung khong dam ben mang - 2

Bột quế

Quế có mùi thơm và cay rất mạnh khiến những con chuột không dám đến gần. Bạn có thể gói bột quế vào trong túi rồi đặt ở nơi chuột thường lui tới. Ngoài ra, bạn có thể rắc bột quế ở gần bếp và tủ để đuổi chuột.

 

thu bot vut di vua rac vao chuot da so khiep via, 3 doi cung khong dam ben mang - 3

2. Cách phòng chống chuột quay lại  

Luôn giữ cho nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng

Thông thường, chúng vào nhà để tìm kiếm thức ăn hoặc ẩn náu chờ thời điểm để kiếm ăn trong nhà. Do vậy, cần bảo quản thức ăn trong bao bì, tủ bếp hoặc tủ lạnh, đồng thời dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để không làm tổ cho chuột.

Sử dụng tinh dầu bạc hà

Đây là loại tinh dầu có mùi thơm quá mạnh sẽ khiến cho chuột không muốn đến gần. Mùi thơm của bạc hà cũng sẽ đẩy lùi mùi từ thức ăn mà chúng ta bỏ quên không thu dọn. Ngoài ra, mùi hương này khá dễ chịu và không chứa các chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Hãy sử dụng những cục bông có thấm tinh dầu bạc hà đặt ở gần thùng rác và những nơi chuột hay lui tới hoặc trồng cây bạc hà ngay trước cửa bếp để đuổi chuột và dùng làm nguyên liệu nấu ăn.

thu bot vut di vua rac vao chuot da so khiep via, 3 doi cung khong dam ben mang - 4

Đặt thùng rác cách xa nhà

Tốt nhất bạn nên thu gom rác và vứt ở cách xa nhà trước khi trời tối. Lũ chuột thường đánh hơi và bị thu hút vào nhà bởi mùi từ thùng rác nên bạn phải dọn dẹp rác đuổi chúng đi.

Theo eva.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm