rssheader

19/09/2020

Phụ huynh vui vì thí sinh được dự thi

09/08/2020, 07:35 GMT+07 | Gia đình
Phụ huynh vui vì thí sinh được dự thi

Nhà rất gần trường, chị Tạ Thị Thảo (Hoàn Kiếm, Hà Nội), vẫn đưa con đi thi từ sớm. Con gái chị là học sinh Trường THPT Trần Phú, đến trường thi với mong ước sẽ đạt điểm cao để thỏa nguyện ước mơ vào Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội).

Cho biết, con vốn tính cẩn thận, lại là bí thư của lớp, nên chia sẻ của chị Thảo, kỳ thi được con chuẩn bị kỹ càng, cả về kiến thức, sức khỏe và việc phòng chống dịch bệnh.

"Con mang đến trường thi cả nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng" – chị Thảo nói và cho biết khá yên tâm khi đến trường thi năm nay, ngoài cán bộ, giáo viên, công an như mọi năm còn có thêm đội ngũ y tế. "Các em được đo thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn, mang khẩu trang khi bước vào trường thi" – chị Tạ Thị Thảo cho hay.

Gia đình ở Hoàng Mai (Hà Nội), chỉ cách điểm thi chưa đầy 3 cây số, chị Bùi Thị Thanh Huyền cũng đưa con trai đến trường thi từ rất sớm. Chia sẻ đây là một năm học thực sự vất vả, nhiều lo lắng với các con, nhưng theo chị Huyền, nguyện vọng của gia đình là con được dự Kỳ thi năm nay.

"Dù không gây áp lực, con có thể thi đạt điểm đỗ, hay không đỗ vào đại học, nhưng tôi vẫn mong có kỳ thi này để đánh giá được thực chất kết quả học tập của các con, cũng là động lực để các con cố gắng học trong thời gian là THPT. Khi đi thi, thầy cô và gia đình đều nhắc nhở con cẩn thận việc phòng dịch. Làm bài thi tốt nhưng cũng phải bảo đảm an toàn" – chị Huyền cho hay.

Cũng như năm trước, năm nay thí sinh được thi gần nhà, môi trường quen thuộc nên tâm lý thi cử thoải thoái và ít áp lực.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm