rssheader

06/03/2021

Những nơi còn yếu kém trong nuôi dạy trẻ em

Trần Khanh - 24/09/2018, 20:27 GMT+07 | Gia đình
Những nơi còn yếu kém trong nuôi dạy trẻ em

Dưới đây là 10 đất nước còn trong tình trạng yếu kém nhất trong nuôi dạy trẻ em.

1. Cộng hòa Trung Phi

Cộng hòa Trung Phi nằm ngay giữa châu Phi. Đất nước này được xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khỏe và hệ thống giáo dục kém nhất. Cộng hòa Trung Phi đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng yếu kém về chi tiêu giáo dục, chỉ với 1,2% GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) dành cho giáo dục. Đất nước này còn xếp hạng là có hệ thống kinh tế tồi tệ thứ 5 và là quốc gia nguy hiểm thứ ba trên thế giới. Do đó, Cộng hòa Trung Phi được xem là nơi tệ nhất trong việc phát triển nuôi dạy trẻ em.

2. Tchad

Trong danh sách các quốc gia yếu kém nhất trong nuôi dạy trẻ em có Tchad. Đất nước này được xếp thứ 5 về chất lượng cuộc sống tồi tệ nhất, có nền kinh tế tồi tệ thứ 8, với hệ thống giáo dục tệ hại thứ 3, là quốc gia nguy hiểm thứ 23 và hệ thống chăm sóc sức khỏe tồi tệ thứ 2. Thông tin này có lẽ sẽ không còn quá bất ngờ khi Tchad giáp với Cộng hòa Trung Phi. Toàn bộ khu vực này được cho là cùng nghèo đói, bạo lực và thiếu tăng trưởng kinh tế.

3. Cộng hòa Dân chủ Congo

Phía Nam Cộng hòa Trung Phi là Cộng hòa Dân chủ Congo. Đất nước này đứng thứ hai sau Iraq là quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới. Trong thực tế, bạo lực và đổ máu được coi là bình thường ở đất nước này. Congo được liệt kê trong top 20 nước có hệ thống giáo dục, kinh tế và chăm sóc sức khỏe tệ nhất thế giới.

4. Iraq

Hầu hết mọi người đều quá quen thuộc với những điều kiện bất hạnh đã gây rắc rối cho Iraq. Đất nước hiện đang được liệt kê là quốc gia nguy hiểm nhất để sinh sống, rơi vào vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng hệ thống giáo dục tồi tệ nhất, chi tiêu cho nền giáo dục chỉ với 2,3% GDP. Iraq cũng rơi vào thứ hạng 21 cho nền kinh tế tệ nhất, và hệ thống chăm sóc sức khỏe xếp thứ 18.

5. Yemen

Đất nước đứng đầu danh sách có chất lượng sống tồi tệ nhất là Yemen. Yemen nằm ở phía nam của Ả Rập Xê Út và được xếp hạng có hệ thống giáo dục tồi tệ thứ 6, số 1 cho nền kinh tế yếu kém nhất, quốc gia nguy hiểm thứ 11 và xếp hạng 21 cho hệ thống y tế tồi tệ nhất.

6. Sudan

Sudan là một quốc gia khác ở châu Phi nằm phía Nam Ai Cập, có hệ thống y tế tồi tệ thứ 19, nền kinh tế tồi tệ nhất thứ 17, được xếp hạng thứ 6 là đất nước nguy hiểm nhất để sinh sống và đứng 6 trong hệ thống giáo dục tồi tệ nhất trên thế giới.

7. Niger

Có biên giới với vùng Đông Bắc của Libya, quốc gia Châu Phi Niger có hệ thống giáo dục tồi tệ thứ 2, quốc gia nguy hiểm thứ 25, xếp thứ 20 nền kinh tế tồi tệ nhất và xếp hạng 14 y tế tồi tệ nhất trên thế giới.

8. Afghanistan

Giáp Iran về phía Đông là Afghanistan. Đất nước này đã có phần công bằng giữa chiến tranh và hỗn loạn, do đó, dễ hiểu tại sao đất nước này lại nằm trong danh sách các nước tồi tệ nhất để phát triển một gia đình. Đất nước có hệ thống giáo dục tồi tệ thứ 12, quốc gia nguy hiểm thứ 4 và hệ thống chăm sóc sức khỏe tồi tệ thứ 17. Hiện đất nước này đứng ở vị trí thứ 4 về chất lượng cuộc sống tồi tệ nhất.

9. Liberia

Liberia là một quốc gia nhỏ hơn ở Tây Phi nằm trên bờ biển Đại Tây Dương. Đất nước xếp thứ 8 cho chi tiêu giáo dục trong bảng xếp hạng tệ nhất, chỉ bằng 2,5% GDP. Đây là quốc gia nguy hiểm thứ 20, có hệ thống giáo dục tồi tệ thứ 11, nền kinh tế yếu kém thứ 16 và hệ thống chăm sóc sức khỏe tệ thứ 4.

10. Nigeria

Đứng cuối cùng trong danh sách là đất nước Nigeria. Nước này có hệ thống giáo dục tồi tệ thứ 32. Mặc dù điều này có vẻ không tệ lắm so với các quốc gia khác được liệt kê bên trên, nhưng lại được xếp hạng là quốc gia nguy hiểm thứ 5, có hệ thống chăm sóc sức khỏe tồi tệ thứ 8 và nền kinh tế tồi tệ thứ 19.

Theo Womens Article
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm