rssheader

23/09/2021

Lưu ý khi cúng rằm tháng 2, tránh điều kiêng kỵ, đón tài hưởng lộc

Thủy Linh - 27/03/2021, 11:46 GMT+07 | Gia đình
Lưu ý khi cúng rằm tháng 2, tránh điều kiêng kỵ, đón tài hưởng lộc

Rằm tháng 2 âm lịch năm Tân Sửu là ngày Giáp Tuất tức rơi vào Thứ Bảy ngày 27 tháng 03 dương lịch.  Đây mới chỉ là ngày Rằm thứ hai của năm mới do đó nó không chỉ ảnh hưởng đến vận trình cả tháng mà tác động xuyên suốt trong cả một năm. 

Vậy nên, theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, trong ngày Rằm, các bạn làm được đúng và đủ 5 việc sau đây, vận may tăng cường, tài lộc tấn tới, vạn sự hanh thông!

Tuổi tốt xấu trong ngày

Ngày Rằm tháng 2 âm lịch là ngày Giáp Tuất, nhờ Tam hợp và Nhị hợp quý nhân trợ giúp, các tuổi Dần, Mão, Ngọ, Tuất sẽ nhận được nhiều may mắn, khởi sắc trên mọi phương diện. Đặc biệt nếu biết kết hợp với nhau, nhất là trong chuyện làm ăn sẽ vô cùng đắc lợi, bách chiến bách thắng.

Ngược lại phải chịu sự tác động của cục diện Lục Hại và Lục Xung, các tuổi Dậu, Thìn gặp nhiều bất lợi hơn cả. Bản mệnh cần đề phòng kẻo bị tiểu nhân hãm hại và xảy ra xung đột, bất đồng với các mối quan hệ xung quanh. Hãy làm chủ cảm xúc của bản thân để không vướng vào những chuyện hao tâm tổn sức nhé.

Những món nên ăn trong ngày

Ngày Rằm tháng 2 âm lịch mang nạp âm Hỏa, chính vì thế ăn thức ăn hành Mộc sẽ rất hợp. Đặc biệt những người có mệnh khuyết Hỏa sinh từ ngày 8/11 đến 12/02 dương lịch càng nên ăn đồ ăn có hành Mộc để bổ trợ. 

Bởi theo nguyên tắc vận hành ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Những thức ăn hành Mộc bao gồm các loại thực phẩm chua và nhiều màu xanh lá cây như rau cải, củ cải, bông cải xanh, lúa mì, yến mạch, giá đậu xanh, măng tây, cần tây rau bina,… các loại trái cây như ổi, cóc, chanh, cam, bưởi, mận,… loại đồ chua như giấm, sữa chua, kim chi, dưa chua các loại, dưa cải bắp và ô liu, các loại dầu thực vật và các loại đồ ăn giàu chất xơ nói chung.

Khung giờ đẹp nhất trong ngày rằm tháng 2

Ông bà ta có câu “trên đầu ba tấc có thần linh”. Chính vì thế về mặt tâm linh mà nói thắp hương chính là cầu nối giữa cõi âm và cõi dương, thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với chư vị thần linh và ông bà tổ tiên.

Đặc biệt lên hương vào ngày Rằm hàng tháng lại càng quan trọng bởi đây là lúc khí trường biến chuyển mạnh mẽ. Nếu lên hương giờ tốt tức đắc được thời khắc đẹp trong ngày sẽ giúp mọi sở nguyện của gia chủ được  linh ứng, thần linh tổ tiên chứng giám.

Theo đó khung giờ đẹp nhất để lên hương vào ngày Rằm tháng 2 âm là giờ Mùi (13-15h) và giờ Dậu (17-19h). Bên cạnh đó, đối với việc lên hương ở ban thờ Thần Tài, Quý gia chủ có thể tận dụng chính là thời khắc đắc vận nhất trong ngày này để an vị Bát Tụ Bảo Ngọc Hoàng Long giúp kích hoạt ban thờ thêm sinh khí và tài lộc. 

Với quan niệm “Minh Đường tụ thủy”, phía trước có nước sẽ giúp tụ tài rất tốt, do đó thay vì đặt một bát nước đơn thuần Quý gia chủ nên cho nước vào Bát Tụ Bảo Ngọc Hoàng Long đặt trước ban thờ sẽ giúp chiêu vận tài lộc mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần. Hơn thế Bát Tụ Bảo Ngọc Hoàng Long tại Phùng Gia bên trong còn đựng sẵn đá thạch anh ngũ sắc và các thỏi vàng, giúp định khí và ổn định ngũ hành cho ban thờ.

Nên xuất hành vào giờ hướng cát

Vào ngày Rằm, nếu có việc cần đi đâu bạn nên xuất hành vào những khung giờ Hoàng Đạo và đi về hướng Tài Thần hoặc Hỷ Thần sẽ giúp mọi việc được trôi chảy, hanh thông đón nhận nhiều tin vui và may mắn trong ngày.

Lưu ý trong ngày này

Ngày Rằm tháng 2 âm lịch là ngày có Trực Nguy, báo hiệu những điều xui xẻo có thể rình rập và ập tới bất cứ lúc nào. Vào ngày có trực này, các bạn nên gác lại những chuyện đại sự, nhất là việc ký kết hợp đồng hay đầu tư mà tập trung dành thời gian làm thiện nguyện, đi chùa cầu phước, phát tâm niệm Phật để gia tăng phúc khí, chiêu mời vận may cho mình.

* Thông tin mang tính tham khảo

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm