rssheader

27/11/2020

Con trai 15 tuổi có “bạn gái”, tôi nên nói chuyện với con thế nào?

26/10/2019, 16:16 GMT+07 | Gia đình
Khi tôi thoả hiệp với con và có điều kiện là phải giúp nhau học tập, thì con phấn khởi hẳn (ảnh minh hoạ - phunuvietnam). Khi tôi thoả hiệp với con và có điều kiện là phải giúp nhau học tập, thì con phấn khởi hẳn (ảnh minh hoạ - phunuvietnam).

Con trai tôi mới 15 tuổi nhưng đã công khai bạn gái với mọi người. Ban đầu tôi cũng ngăn cấm con nhưng không được, vì thấy càng cấm càng phản tác dụng, con trở nên bướng bỉnh và học hành chểnh mảng.

Nhưng khi tôi thỏa hiệp với con và có điều kiện là phải giúp nhau học tập, thì con phấn khởi hẳn và kết quả học tập cũng được cải thiện đáng kể. Hai đứa nó công khai yêu nhau, đến nhà nhau học và thỉnh thoảng xin phép bố mẹ cho đi chơi vào thứ 7, Chủ nhật.

Tôi không có cách nào nên đành phải chấp nhận cho con có “bạn gái” nhưng trong lòng rối như canh hẹ. Tôi lo nhất là việc chúng nó thường xuyên cặp kè bên nhau cả những lúc bố mẹ đi vắng, lỡ có chuyện “không hay” xảy ra thì tôi không biết sống thế nào.

Nhưng để ngồi nói với con về quan hệ tình dục lành mạnh hay việc phòng tránh thai bằng bao cao su, tôi lại thấy rất ngại. Không biết chúng có đến mức như tôi lo lắng không mà tự nhiên tôi lại đi nói về những vấn đề đó, có khác nào vẽ đường cho hươu chạy. Còn không nói, chẳng may chúng nó có “quan hệ” thật mà không biết cách phòng tránh thì hậu quả khôn lường.

Lúc nào trong lòng tôi cũng nặng trĩu nỗi lo nhưng không biết giải toả cùng ai. Có mẹ nào cùng cảnh “con yêu sớm” cho tôi lời khuyên với.

Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm